Trang chủ / Tư vấn mua bán xe / Hỏi đáp: Người mệnh kim đi xe màu đen có được không?

Hỏi đáp: Người mệnh kim đi xe màu đen có được không?

05-08-2017

Khá nhiều người mệnh kim khi mua xe phân vân không biết mệnh kim đi xe màu đen có được không? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi người mệnh kim đi xe màu đen có được không nhé.

ngũ hành màu sắc, tương sinh mệnh với màu xe

Mệnh kim đi xe màu đen có được không?

Những người mệnh Kim

Trước khi đi tìm hiểu mệnh Kim đi xe màu đen có được không thì chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về những người mệnh này.

Nhâm Thân (1992) - Kiếm Phong Kim

Mệnh kim gồm những năm sinh nào?

Mệnh kim gồm các tuổi Nhâm Thân – 1932, 1992; Ất Mùi – 1955, 2015; Giáp Tý 1984 – 1924; Quý Dậu – 1933, 1993; Nhâm Dần – 1962, 2022; Ất Sửu – 1985, 1925; Canh thìn – 1940, 2000; Quý Mão – 1963, 2023; Tân Tỵ – 1941, 2001; Canh Tuất – 1970, 2030; Giáp Ngọ – 1954, 2014; Tân Hợi – 1971, 2031. Những người thuộc mệnh này thường có tính độc đoán, tham vọng và quyết liệt trong hành động của mình. Họ luôn là người linh động nên có những sự phát triển tốt khi phát huy được nó. Việc chọn màu sắc phù hợp với mệnh này hỗ trợ cho họ phát huy được hết năng lượng và những gì tích cực nhất. Như vậy bạn đã biết: tuổi Ất Sửu hợp màu đen không? tuổi Ất Mùi có hợp màu đen không? Đúng vậy, họ đều là những người mệnh Kim nên cũng có sự ảnh hưởng và liên quan đến vấn đề cung mạng.

Người mệnh kim và ngũ hành trong lựa chọn màu sắc

Theo phong thủy, màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa các yếu tố âm dương – ngũ hành cung mệnh của từng người. Vì vậy khi chúng ta lựa chọn những đồ vật có giá trị lớn như mua nhà, mua xe ô tô hay những vật dụng luôn theo bên người như trang sức thì chúng ta cần để ý tới yếu tố tương sinh, tương khắc trong quy luật âm dương – ngũ hành để đem lại may mắn.

>> Xem thêm: Thue xe thang co lai dua don san bay – Thuê xe 16 chỗ có lái theo tháng

Sự tương sinh tương khắc trong ngũ hành

Trong ngũ hành, chúng ta thường quan tâm đến tương sinh và tương khắc. Nên khi chọn màu sắc cũng cần chú ý những màu nào phù hợp với chủ nhân chiếc xe. Màu sắc tương sinh sẽ đem đến sự trợ giúp để bên kia phát triển hơn. Theo quan niệm thì:

tương sinh trong các mệnh, tương khắc trong các mệnh

Sự tương sinh tương khắc trong các mệnh của ngũ hành

  • Mộc sẽ sinh hỏa: nên hỏa sẽ  được lợi còn mộc thì bổ trợ cho hỏa phát triển
  • Hỏa sinh thổ: hành thổ sẽ có lợi do được bổ trợ từ phía hỏa
  • Thổ sinh kim: mệnh kim sẽ được lợi do có thổ bổ trợ
  • Kim sinh thủy: Thủy được lợi từ phía kim hỗ trợ
  • Thủy sinh mộc: mộc sẽ được lợi

Sự tương sinh sẽ bổ trợ cho các đối tượng ngày một phát triển và thuận lợi hơn về nhiều mặt. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý đến sự tương khác để tránh những điều không may mắn có thể xảy ra như: tai nạn, vận hạn, đen đủi,.. Để tránh điều này, cần lưu ý đến các mệnh khắc nhau như: Mộc khắc thổ, Thổ lại khắc Thủy, Thủy khắc hỏa và Hỏa khắc kim, cuối cùng là kim khắc mộc.

Màu sắc theo ngũ hành và lựa chọn màu xe

Trong ngũ hành thì màu sắc phù hợp như sau:

  • Mệnh mộc: màu xanh lá cây
  • Mệnh Hỏa: màu huyết dụ hay đỏ
  • Mệnh Thổ: màu vàng nhũ, vàng, da cam gạch
  • Mệnh Kim: màu xám, trắng, bạc
  • Mệnh Thủy: màu xanh da trời, đen, tím thẫm
bảng màu sắc theo mệnh trong ngũ hành

Mệnh Kim hợp màu đen không?

Người mệnh kim muốn phát triển thì điều kiện tốt nhất có thể có được là được tương sinh. Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Đất bao bọc, sinh ra, và nuôi dưỡng tất cả các kim loại. Do vậy, người mệnh Kim nên sử dụng các màu  như màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ.

– Màu tương khắc của mệnh kim: Nếu bạn thuộc mệnh Kim thì tốt nhất bạn nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

– Màu hợp với mệnh Kim nhất là màu vàng và màu trắng: Người mệnh kim nên lựa chọn những gam màu sáng và sắc màu ánh kim vì màu trắng là màu sắc của người mệnh Kim. Ngoài ra nên kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng trong việc lựa chọn xe, màu sơn nhà, nội thất, hay trang phục hằng ngày. Vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn đến cho gia chủ.

Người mệnh Kim đi xe màu đen có được không?

Khi mua nhà hoặc mua xe có giá trị lớn thì người ta thường hay xem tuổi theo ngũ hành để chọn màu sắc. Và chú ý đến những thứ liên quan khác để đảm bảo về mặt tinh thần, tâm linh mọi điều sẽ suôn sẻ. Nhất là đối với phụ nữ mệnh kim đi xe màu gì cho phù hợp lại đảm bảo yếu tố phong thủy đang rất được quan tâm. Từ những kiến thức về ngũ hành ở trên, ta thấy màu tương sinh là vàng hay trắng và tương khắc với hồng và đỏ. Màu Đen không nằm trong sự tương khắc nên có thể lưu ý lựa chọn màu sắc xe của mình.

cung mệnh và màu xe

Người mệnh Kim có thể mua xe màu đen

Tuy nhiên việc quan trọng hơn hết khi tham gia giao thông là việc tập trung lái xe và tuân thủ các điều của luật giao thông như không sử dụng bia rượu và lái xe đúng luật. Việc chọn màu sắc cho xe hợp với phong thủy chỉ là một phần tạo nên luồng khí giao hòa tốt đẹp giữa chủ xe và chiếc xe.

Chúc các bạn sớm chọn mua được một chiếc xe ưng ý.

>> Xem thêm bài viết liên quan: Bí kíp xem tuổi mua xe màu gì hợp với từng cung, mệnh