Trang chủ / Tin tức / Học tập cách đổ đèo an toàn cho lái xe bạn nên biết

Học tập cách đổ đèo an toàn cho lái xe bạn nên biết

26-03-2019

Việc lái xe luôn chứa đựng những mối nguy hại tiềm ẩn mà chúng ta khó mà lường trước được nhất là các đoạn đường dốc đèo. Ở những đoạn đường này nếu lái xe không có kỹ năng thì sẽ rất nguy hiểm và không thể vượt qua được. Vậy làm sao để đi qua được các đoạn đường khó khăn này? Hãy tham khảo ngay các cách đổ đèo an toàn cho lái xe mà bạn cần biết trong bài viết dưới đây.

Cách đổ đèo an toàn cho lái xe bạn nên biết

Cách đổ đèo an toàn cho lái xe bạn nên biết

Cách đổ đèo an toàn cho lái xe – tuân thủ luật giao thông

Việc tham gia giao thông cần thiết và bắt buộc đó là phải tuân thủ đúng các luật về an toàn giao thông. Nhất là trên các đoạn đường đèo nhỏ dốc việc chú ý đến các biển báo, thực hiện đúng các quy tắc an toàn là rất cần thiết. Tại đây, biển báo, gương chiếu hậu hay các tín hiệu để báo về đoạn đường phía trước như thế nào. Chính vì thế, tuân thủ luật an toàn giao thông và quan sát các biển báo là việc làm cần thiết. Tại các đoạn đường này việc đảm bảo tốc độ và giữ bình tĩnh cần phải thực hiện, tránh đi với tốc độ quá nhanh, đi đúng làn đường của mình.

Xem thêm dịch vụ: Dịch vụ thuê xe 9 chỗ hạng sang

Phanh – một trong những lưu ý về cách đổ đèo an toàn

Sử dụng hệ thống phanh hợp lý

Sử dụng hệ thống phanh hợp lý

Phanh là bộ phận không thể thiếu để đảm bảo an toàn khi lái xe, đối với các đoạn đường đèo phanh xe hỗ trợ cho việc di chuyển, xuống dốc an toàn. Để đảm bảo an toàn thì trước khi di chuyển cần phải kiểm tra kỹ hệ thống phanh, các bộ phận giảm tốc, má phanh,… Tuy nhiên, cần chú ý một trong các cách đổ đèo an toàn cho lái xe đó là sử dụng các hệ thống giúp giảm dần tốc độ và giảm thiểu việc rà phanh liên tục nhất là các đoạn đường có nhiều khúc cua.

Hơn nữa, hệ thống phanh cũng cần được sử dụng đúng cách và có sự kết hợp tốt nhất. Các loại xe thường đồ đèo sẽ được kết hợp cả phanh cơ và phanh bằng hộp số trong hệ thống. Tại các đoạn đèo nhiều khúc cua hãy biết các kết hợp sử dụng các hệ thống phanh hiệu quả.

Biết cách sử dụng các số hợp lý

Lái xe trên các đoạn đường đèo nhất định không được đi với tốc độ quá nhanh, sử dụng các số hợp lý. Trong trường hợp này hãy đi với số thấp, tránh việc để cho xe có hiện tượng thả trôi, phanh gấp hay tốc độ thay đổi đột ngột, nên đi chậm kết hợp với việc đệm số để có thể kiểm soát hoàn toàn xe. Chú ý, với các xe số sàn thì khi sử dụng phanh bằng hộp số thì cần cắt côn và không để ngắt quãng.

Thực hiện việc lái xe bám sát làn đường bên phải

Lái xe bám sát làn đường bên phải

Lái xe bám sát làn đường bên phải

Một trong các cách đổ đèo an toàn cho lái xe đó là đi đúng phần đường của mình, bám sát vào làn đường bên phải nhất là đối với các khúc cua. Tại vị trí này, dường đèo thường rất hẹp và bạn khó khăn trong việc quan sát các phương tiện ngược chiều nên nếu chạy quá nhanh hay lấn làn sẽ khiến bạn có thể gặp nguy hiểm bất cứ khi nào. Không bám sát vạch đường, đổ đèo quá nhanh rất dễ khiến xe bạn xảy đến tình trạng va chạm xe khác, lao xuống vực hoặc lật xe.

Trong mỗi chuyến hành trình dài, đoạn đường phải đổ đèo thường xuyên thì người lái xe cần phải kiểm tra xe kỹ lưỡng, bảo dưỡng và bảo trì để đảm bảo hoạt động của xe luôn tốt. Ngoài ra, kiểm tra kỹ các vấn đề khác của xe như lốp, hệ thống đèn, hệ thống làm mát,…

Như vậy với các cách đổ đèo an toàn cho lái xe trên phần nào giúp bạn có được sự chuẩn bị cơ bản trước khi di chuyển trên những đoạn đường này. Chúc bạn luôn có những chuyến đi an toàn nhất!

Xem thêm: Kinh nghiệm xử lý sự cố lái xe cần thiết cho bạn