Trang chủ / Tư vấn mua bán xe / Hé lộ cách mua xe hơi giá rẻ nhất tại các đại lý

Hé lộ cách mua xe hơi giá rẻ nhất tại các đại lý

24-09-2018

Rất khó để bạn có thể mua một chiếc xe ô tô với giá tốt, nhất là những người mới mua xe lần đầu. Dưới đây là những chia sẻ về các cách mua xe hơi giá rẻ nhất tại các đại lý ô tô.

4 cách đàm phán mua xe hơi giá rẻ

Tìm hiểu thật kỹ về mẫu xe hơi mà bạn đang muốn mua

Đây là việc mà bất kỳ ai cũng nên làm. Việc có đủ thông tin về chiếc xe muốn mua sẽ giúp bạn tự tin hơn khi thương lượng với nhân viên đại lý. Vì rất nhiều nhân viên bán xe hơi không có nhiều thời gian để tìm hiểu chi tiết về bộ phận của tất cả các loại xe hơi. Cái họ quan tâm hàng đầu đó là doanh số bán xe. Hiểu về chiếc xe hơi mà bạn sắp mua sẽ giúp bạn ở “cửa trên” trong cuộc đàm phán giá xe.

Tìm hiểu thật kỹ về mẫu xe mà bạn sắp mua

Tìm hiểu thật kỹ về mẫu xe mà bạn sắp mua

Bạn nên tìm hiểu các phiên bản tùy chọn, giá của từng phiên bản, màu sắc; các thông số động cơ, mức tiêu hao nhiên liệu; kích cỡ khoang nội thất,…

Không mua gói bảo hành bổ sung

Gần như 100% chủ xe không có cơ hội sử dụng những gói dịch vụ bổ sung trên khi mua xe hơi. Đây thực chất là những gói bảo trì; bảo hành bổ sung trong quá trình bảo hành của nhà sản xuất. Các đại lý này sẽ kiếm được một khoản khá lớn sau khi bán thành công các dịch vụ này cho khách hàng.

Đặc biệt, các đại lý có thể giở các chiêu trò; các mánh khóe giảm giá để làm cho bạn thấy hấp dẫn và đồng ý mua. Thậm chí, nếu họ bán gói bảo hành bổ sung với giá thấp thì họ cũng không bị lỗ mà họ còn vẫn thu được lợi nhuận.

>> Xem thêm bài viết liên quan: Dich vu cho thue xe thang co lai

Cẩn trọng với bẫy mua các tùy chọn và các tính năng bổ sung

Giống như gói gói bảo hành bổ sung ở trên, việc khách hàng mua thêm tính năng bổ sung sẽ mang lại nhiều lợi nhuận cho đại lý. Một số các tính năng như tay lái có sưởi, ghế làm mát… Những tính năng này có giá khá cao nhưng thực tế lại ít khi sử dụng đến.

Cẩn thận với các chiêu "bẫy" mua tính năng tùy chọn là cách giúp bạn mua xe hơi giá rẻ nhất

Cẩn thận với các chiêu “bẫy” mua tính năng tùy chọn là cách giúp bạn mua xe hơi giá rẻ nhất

Yêu cầu gặp quản lý cửa hàng

Để tránh lãng phí thời gian, bạn có thể yêu cầu gặp trực tiếp quản lý. Bởi nhân viên đại lý thực chất chỉ là người tư vấn khi mua xe; là trung gian giữa khách hàng và người quản lý. Hãy gặp quản lý, họ sẽ đón chào bạn và giới thiệu cho bạn về những chiếc xe tốt nhất đang có mặt tại đại lý. Luôn thể hiện sự quyết đoán và chắc chắn của bạn khi đưa ra yêu cầu trên.

“Tôi muốn mua/thuê một chiếc xe hơi trong hôm nay, hãy cho tôi gặp quản lý của bạn.”

Hy vọng với những chia sẻ về cách mua xe hơi giá rẻ ở trên; bạn sẽ chọn mua được đúng mẫu xe phù hợp và đặc biệt có mức giá hợp lý nhất.

>> Xem thêm bài viết liên quan: Top 5 mẫu xe hơi thể thao giá rẻ nhất Việt Nam