Trang chủ / Tin tức / Hé lộ 3 tiêu chí chọn lốp ô tô tốt nhất

Hé lộ 3 tiêu chí chọn lốp ô tô tốt nhất

29-06-2018

Khi lựa chọn lốp xe để thay thế lốp cũ, bạn cần phải chọn loại lốp phù hợp với chiếc xe của bạn, bởi mỗi loại xe sẽ có những loại lốp khác nhau. Hãy trang bị những kinh nghiệm , các tiêu chí chọn lốp ô tô ngay sau đây

Chọn lốp theo đặc điểm của xe

Mỗi loại xe khác sẽ có các yêu cầu kỹ thuật khác nhau, tương tự lốp xe cũng vậy, các loại lốp cũng cần phù hợp với thông số kỹ thuật. Muốn biết chính xác loại lốp nào hợp với xe của bạn, hãy xem trong hướng dẫn sử dụng đi kèm xe, trong đó có những thông số về lốp.

Lựa chọn lốp phù hợp với đặc điểm xe

Lựa chọn lốp phù hợp với đặc điểm xe

Hoặc đối với xe mới, bạn có thể xem các thông số này ở khung cửa cabin, nắp bình chứa nhiên liệu, hông lốp xe… Nếu muốn thay đổi kích thước lốp lên lớn hoặc nhỏ hơn thì hãy tới các của hàng ủy quyền của hãng để được tư vấn kỹ nhất.

>> Xem thêm dịch vụ khác: Giá thuê xe tháng tự lái

Chọn lốp theo khí hậu

Khí hậu là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của lốp xe, những chiếc xe thường xuyên di chuyển ở nơi có khí hậu và độ ẩm thấp, mưa nhiều thì nên chọn loại lốp có khả năng bám dính với mặt đường cao.

Lốp có thiết kế gai dùng để tán nước, giúp đẩy nước từ dưới lốp hiệu quả so với thiết kế dạng gân. Hoặc bạn có thể chọn những loại lốp có bề mặt rộng giúp tăng khả năng tiếp xúc với mặt đường.

Đối với khu vực khô nóng nên chọn loại lốp có gai lốp cứng sẽ giúp việc lái xe được tốt hơn. Độ cứng của mặt lốp là tình trạng của mặt lốp và tỷ lệ rãnh so với các khe hở.

Tỉ lệ rãnh càng thấp, bề mặt cao su trên mặt đất và độ bám đường càng tốt. Các mảng mặt lốp chắc sẽ hạn chế độ biến động của mặt lốp về chiều dày.

Lựa chọn lốp theo khí hậu

Lựa chọn lốp theo khí hậu

Chọn lốp theo địa hình

Địa hình là đường cao tốc, đường trong thành phố hay các đường có địa hình phức tạp thì mỗi loại địa hình đó lại đỏi hỏi lốp phải có các tính năng, thiết kế đặc dụng riêng.

Ví dụ: Nếu bạn thường xuyên lái xe trên đường cao tốc thì hãy chọn loại lốp có cự ly hãm tối thiểu, lốp phải có độ bám đường thật tốt, độ ồn và rung phải nhỏ để mang đến sự an toàn cho người ngồi trên xe. Còn nếu thường xuyên di chuyển trong thành phố, lốp xe phải có cự ly phanh nhỏ nhất trong cả điều kiện đường khô và đường ướt. Áp lực trượt và tiếp xúc dẫn đến ăn mòn chất liệu rất nhanh nên lốp phải có độ bền cao.

Lựa chọn lốp theo địa hình di chuyển

Lựa chọn lốp theo địa hình di chuyển

Giá cả

Nên tham khảo một số nhãn hiệu nổi tiếng, chủng loại và giá cả ở các trang web online trước khi mua. Không nên quá tiết kiệm để tránh mua phải lốp tái chế, lốp có chất liệu cao su không đạt chuẩn để rồi gây mất an toàn.

>> Xem thêm bài viết liên quan: Hướng dẫn lái xe an toàn khi gặp trời mưa