Trang chủ / Giải trí / Halloween là ngày gì? Halloween 2017 vào ngày nào?

Halloween là ngày gì? Halloween 2017 vào ngày nào?

28-09-2017

Halloween là ngày gì?

Halloween là ngày gì? Halloween là lễ hội tưởng niệm cái gì? Tại sao trong lễ hội này mọi người đều phải ăn mặc và hóa trang thành ma quỷ hoặc những nhân vật gớm ghiếc?

Halloween là ngày gì

 

Nguồn gốc của từ Halloween là từ kết hợp của hai từ Hallows Eve (Ngày lễ thánh hóa hay Ngày lễ các thánh) diễn ra vào ngày đầu tiên của tháng 11 – tháng cầu nguyện cho các linh hồn đã qua đời.

Lễ hội Halloween được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm. Ngày nay, lễ hội này được coi như một ngày tết, một lễ hội hóa trang cho giới trẻ cùng với những trò chơi vô cùng kỳ bí và hấp dẫn. Halloween là lễ hội pha trộn giữa những nghi lễ tôn giáo và tập tục cổ xửa của nhiều nền văn hóa khác nhau, trải qua một thời gian dài, ngày nay chúng ta biết đến Halloween như một trong những lễ hội lâu đời nhất và phổ biến nhất trên thế giới. Vào mùa Halloween, những hình nộm như phù thủy, mèo đen, bí ngô lập lòe ma quái được người dân đặt trước nhà mình, mọi người cũng tìm cho mình những trang phục kỳ quái, gây ấn tượng mạnh trong lễ hội hóa trang.

Những điều có thể bạn chưa biết về ngày lễ Halloween

Truyền thuyết kể lại rằng, vào ngày Halloween, những linh hồn người đã chết sẽ tìm cách quay trở về nhân gian, tìm kiếm một cơ thể và nhập vào để được đầu thai vào năm sau. Đó là cách duy nhất các linh hồn có thể được tái sinh. Người Celtic cho rằng ngày đó chính là ngày âm dương giao hòa, người sống và người chết có thể tiếp xúc với nhau. Tất nhiên thì người sống không bao giờ muốn cơ thể mình bị những linh hồn cướp mất, vì vậy vào tối 30/10, tất cả các làng mạc đều dập tắt lửa và mọi người mặc những trang phục ghê gớm, diễu hành ầm ĩ qua các xóm để xua đuổi các linh hồn đến tìm kiếm thân xác để nhập vào.

Ngày nay, lễ Halloween được du nhập vào rất nhiều quốc gia và mỗi quốc gia đều có một cách tổ chức riêng, tuy vậy, phần lễ hội hóa trang vẫn là phần mà mọi người – nhất là giới trẻ yêu thích nhất.

Tục lệ “Trick or Treat”

 

Halloween là ngày gì

 

Ở giữa thế kỷ 19, tục lệ “Trick or treat” chưa thực sự phổ biến ở các thành phố lớn do những nơi này hầu như không có tình hàng xóm, láng giếng; những người ở cùng một khu phố không hề quen biết nhau nên “Trick or Treat” nhiều khi gây ra những sự việc tai hại. Ngày này, nhiều tổ chức đã đứng ra bảo trợ các tục lệ vui chơi của ngày Halloween do đó, nó trợ thành một ngày lễ hội được chào đón của trẻ em và thanh thiếu niên.

– “Trick or Treat” –“Cho kẹo hoặc bị ghẹo”

Đây là tập tục sinh hoạt chính của hầu hết trẻ em và thiếu niên đêm Halloween tại Mỹ. “Trick” có nghĩa là: đánh lừa, trò chơi tinh ma nghịch ngợm; “Treat” có nghĩa là tiếp đón, đối xử tử tế, tiếp đãi. Những em nhỏ và thiếu niên, thanh niên sẽ hóa trang với áo quần và mặt nạ hình ma quỷ, rồi cầm lồng đèn đi từ nhà này sang nhà khác trong xóm, gõ cửa và nói “trick or treat” – “Nếu muốn chúng tôi không chơi xấu thì hãy đãi chúng tôi cái gì đi”. Những người láng giềng chắc chắc không muốn bị “trick” nghĩa là chơi đòn đánh lừa nên thường tiếp đón (treat) lũ trẻ bằng kẹo và trái cây (theo tục lệ có nhét đồng tiền ở bên trong).

Halloween 2017 vào ngày nào?

Halloween 2017 sẽ rơi vào thứ 3 ngày 31 tháng 10 năm 2017 các bạn nhé.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải mã được thắc mắc Halloween là ngày gì và những phong tục trong lễ hội Halloween.

Còn một tháng nữa là đến Halloween rồi, hãy lên kế hoạch chuẩn bị cho lễ hội Halloween thôi nào.

Happy Halloween!

Tag: Halloween là ngày gì, Halloween la ngay gi, Haloween la ngay gi, Halloween là gì, Halloween 2017 vào ngày nào, Halloween 2017 là ngày nào, Halloween 2017 vao ngay nao, Halloween 2017 ngày mấy, Halloween la ngày nào, Ngày Halloween là ngày nào, Ngay Halloween la ngay nao, Những bộ trang phục cho Halloween, trang phuc cho Halloween 2017, halloween 2017 ngày nào, halloween 2017 ngay nao, halloween 2017 ngày mấy, trick or treat là gì, trick or treat la gi, halloween trick or treat, trò chơi trick or treat, tục lệ trick or treat, trẻ em trick or treat