Trang chủ / Cẩm nang du lịch / Gò Công – Bí ẩn những điều thú vị

Gò Công – Bí ẩn những điều thú vị

05-07-2018

Nhắc đến Gò Công – chắc chắn nhiều người còn không biết Gò Công là địa điểm gì, ở đâu hoặc nghĩ Gò Công không có gì thú vị cả. Nhưng những bí ẩn vẫn đang chờ chúng ta khám phá, hãy theo dõi bài viết này nhé.

Sơ lược về Gò Công

Những câu chuyện về Bình Tây Đại Nguyên Soái Trương Định là những câu chuyện được nhắc nhiều ở Gò Công. Bạn có thể tới thăm đền thờ Anh Hùng Dân Tộc Trương Định

Không gian yên bình tại Gò Công - Tiền Giang

Không gian yên bình tại Gò Công – Tiền Giang

Muốn đến Tiền Giang, du khách có thể đi theo hướng sau: lên cao tốc Trung Lương rồi từ vòng xoay Phú Lâm về miền Tây, qua Bến Tre chính là Tiền Giang rồi. Cầu Mỹ Lợi là con đường ngắn nhất đến với Gò Công – Tiền Giang.

Gò Công được chia làm Gò Công Đông và Gò Công Tây vì xuất hiện gò nhô cao tại phía Tây và Đông.

Những địa điểm tham quan, đặc sản của Gò Công

Đền thờ Trương Định

Để ghi nhớ những công lao của người anh hùng dân tộc Trương Định, vào năm 2007 huyện Sơn Tịnh và tỉnh Quảng Ngãi đã đầu tư xây dựng lại đền thờ Trương Định để làm nơi hương khói, thờ phụng người anh hùng.

Vào các ngày 19-20/8 hàng năm tại huyện Gò Công Đông và thị xã Gò Công, đây là nơi có đền thờ và mộ Trương Định.

Đền thờ Anh hùng dân tộc Trương Định tại Gò Công

Đền thờ Anh hùng dân tộc Trương Định tại Gò Công

Chùa Phước Long

Do thiền sư Vô Đại lập nên vào khoảng giữa thế kỷ XVIII, ban đầu, chùa có kết cấu rất đơn sơ. Sau này, chùa đã được tu sửa nhiều lần.

Trong chùa có bài vị của tổ Chánh Niệm Hải Hội và tổ Bảo Tạng Hải Bình. Đây là 2 danh tăng có nhiều công sức hoằng truyền dòng Liễu Quán vào Nam Bộ, mặc dù 2 ngài không trụ trì tại chùa.

>> Xem thêm dịch vụ khác: Cho thuê xe có lái theo ngày tại hà nội

Chùa Thanh Trước

Do các mục đồng xây dựng năm 1826, sau này được hoà thượng Hoằng Thông đã cho sửa chữa vào các năm 1946, 1958 và 1989.

Chùa Thanh Trước tại Gò Công

Chùa Thanh Trước tại Gò Công

Trải qua nhiều lần trùng tu, sửa chữa, diện mạo bên ngoài chùa đã khác xưa khá nhiều. Nhưng bên trong vẫn được bảo lưu nét kiến trúc cổ với 40 chiếc cột gỗ màu đen bóng và rui mè, mái ngói. Các bệ thờ đã được tô bằng đá mài.

Mắm tôm chà Gò Công

Đây là món đặc sản độc đáo của thị xã Gò Công. Mắm tôm chà được chế biến từ thịt tôm bạc đất, mang hương vị thơm ngon đặc biệt. Tuy nhiên, hiện nay chỉ còn 5 lò sản xuất loại mắm tôm này.

Muốn có mẻ mắm tôm chà đặc sắc, người làm mắm phải qua nhiều công đoạn, sai một công đoạn thì hương vị sẽ không còn ngon nữa. Mỗi nhà đều giữ những bí quyết tuyệt chiêu riêng như: định lượng trong khâu ướp, nêm nếm sao cho hợp khẩu vị…

Đặc sản mắm tôm chà Gò Công

Đặc sản mắm tôm chà Gò Công

Làng nghề tủ thờ Gò Công

Làng nghề này chính là ấp Ông Non, xã Tân Trung, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.

Nghề đóng tủ thờ phát triển bắt nguồn từ 1 người đàn ông bắt đầu làm mộc vào năm 1890, tạo thành một làng nghề nổi tiếng. Tủ thờ được chở đi bán ở khắp nơi trên những chiếc ghe chài và được khách hàng rất ưa chuộng. Từ đó, thương hiệu Tủ thờ Gò Công ngày càng được nhiều người nhắc đến bởi mẫu mã bắt mắt, chất lượng.

>> Xem thêm bài viết liên quan: Du lịch Bến Tre – Du lịch miệt vườn xứ dừa