Trang chủ / Cẩm nang du lịch / Giắt túi kinh nghiệm du lịch Phú Quốc

Giắt túi kinh nghiệm du lịch Phú Quốc

04-07-2018

Đảo Phú Quốc được mệnh danh là Đảo Ngọc ở vịnh Thái Lan. Là hòn đảo lớn nhất trong quần thể 22 hòn đảo ở đây. Những năm gần đây, Phú Quốc là một địa điểm du lịch được rất nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp hoang sơ, quyến rũ. Tuy nhiên, không phải ai cũng đều có kinh nghiệm du lịch ở đây. Với những chia sẻ dưới đây, hy vọng sẽ đồng hành với bạn trong những chuyến du lịch Phú Quốc sắp tới.

Đảo Phú Quốc

Đảo Phú Quốc

Vị trí địa lý

Phú Quốc là một quần đảo xinh đẹp của tỉnh Kiên Giang, nằm trong khu vực vịnh Thái Lan. Là hòn đảo lớn nhất Việt Nam và là hòn đảo lớn nhất trong quàn thể 22 hòn đảo tại đây. Nước biển xanh biếc, trong vắt, những dòng suối yên bình cùng với rất nhiều hải sản độc đáo là lợi thế tuyệt vời của du lịch Phú Quốc.

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Phú Quốc

Cách di chuyển đến Phú Quốc

Cách di chuyển được khuyên nên sử dụng đó là đường hàng không. Sân bay quốc tế ở Phú Quốc được khai thác vào cuối năm 2012 giúp du khách dễ dàng đến được Phú Quốc. Một số tuyến bay tới thẳng Phú Quốc như: TP.HCM – Phú Quốc, Hà Nội – Phú Quốc, Cần Thơ – Phú Quốc…

Du lịch Phú Quốc bằng máy bay

Du lịch Phú Quốc bằng máy bay

Cách di chuyển thứ 2 là bằng đường bộ và đường biển. Những tuyến đường thường được du khách áp dụng: TPHCM – Rạch Giá – Phú Quốc, TPHCM – Hà Tiên – Phú Quốc. Tuy nhiên, trước khi đến Phú Quốc cụ thể là tới Rạch Giá và Hà Tiên, du khách sẽ phải thuê tàu cao tốc đường biển để tới Phú Quốc. Cách di chuyển thứ 2 này gây ra một số phiền toái, mất nhiều chặng nhưng lại tiết kiệm chi phí hơn đường hàng không.

>> Xem thêm dịch vụ khác: Cho thuê xe tự lái theo tháng hà nội

Nên đến Phú Quốc vào thời gian nào?

Thời điểm khách du lịch đến đông nhất là từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm.

Tuy nhiên, thời điểm Phú Quốc đẹp nhất chính là từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau.

Những địa điểm nên đến khi ở Phú Quốc

Bãi Sao

Bãi Sao là một trong bãi tắm nổi tiếng nhất ở Phú Quốc cách thị trấn Dương Đông 28km, được rất nhiều du khách quốc tế ca ngợi. Bãi Sao đẹp nhất vào tầm tháng 6 đến tháng 10, dù khoảng thời gian này là mùa mưa ở Phú Quốc, nhưng khuất gió nên sóng biển rất yên lặng.

Bãi Sao là bãi biển nổi tiếng ở Phú Quốc

Bãi Sao là bãi biển nổi tiếng ở Phú Quốc

Hòn Thơm

Một trong những nơi có bãi san hô đẹp đó chính là Hòn Thơm. Là điểm lặn ngắm san hô lý tưởng nhất dành cho du khách. Nếu đã đến Phú Quốc mà không đến Hòn Thơm ngắm san hô thì quả là một điều đáng tiếc.

Nhà tù Phú Quốc

Đây là di lích lịch sử quốc gia, dấu tích còn sót lại về mảnh đất nhuốm máu lịch sử của các anh hùng. Là nơi giam hãm, tra tấn các chiến sỹ cộng sản. Nhìn những bức tượng mô phỏng, khách du lịch mới thấm thía để có tự do chúng ta đã trải qua máu và nước mắt.

Nhà tù Phú Quốc

Nhà tù Phú Quốc

Những đặc sản, địa điểm ăn uống tại Phú Quốc

Chợ Dinh Cậu

Được mở cửa từ 18h đến 23h tối tại thị trấn Dương Đông. Du khách sẽ được thỏa sức ăn uống các đặc sản của Phú Quốc như món tôm hùm, các loại ốc, gỏi cá trích,…

Ẩm thực ven bãi biển Khem

Những món ăn đặc sản ở Phú Quốc

Những món ăn đặc sản ở Phú Quốc

Được nhiều người nhận xét gỏi cá trích ở bãi Khem là ngon nhất Phú Quốc. Việc vừa thưởng thức hải sản thơm ngon vừa ngắm cảnh biển sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm đầy thú vị. Có hai hình thức ăn hải sản đó là tự tay mình làm hoặc có thể nhờ người bán hàng chế biến.

>> Xem thêm bài viết liên quan: Những kinh nghiệm cần thiết khi đi du lịch Cát Bà