Trang chủ / Tin công nghệ xe ô tô / Thử nghiệm giao pizza bằng ô tô tự lái của Ford

Thử nghiệm giao pizza bằng ô tô tự lái của Ford

05-09-2017

Thử nghiệm giao pizza bằng ô tô tự lái của Ford

Domino’s Pizza và Ford đang cùng nhau hợp tác trong một dự án mới nghiên cứu khả năng giao hàng của xe tự lái.

Dự án giao Pizza bằng ô tô tự lái

>> Tham khảo: Giá cho thuê xe tự lái theo tháng của VDO Transport

Chủ tịch kiêm CEO của Domino’s Pizza – Patrick Doyle cho biết công ty này đã và đang theo dõi quá trình phát triển của xe tự động và tin rằng dự án hợp tác với Ford sẽ giúp công ty thấy được khả năng của các phương tiện giao hàng. Từ phía Ford cũng cho biết các công ty đồ ăn nhanh như Domino đóng vai trò không thể thiếu trong việc nghiên cứu ứng dụng xe tự lái vào trong thực tế.

Dự án giao Pizza bằng ô tô tự lái sẽ được thực hiện tại Ann Arbor (Michigan, Mỹ), địa điểm mà Ford và Domino’s Pizza sẽ lựa chọn các khách hàng ngẫu nhiên và giao pizza bằng xe tự lái Ford Fusion Hybrid dưới sự giám sát của các kỹ sư và nhà nghiên cứu ngồi trong xe.

Giao pizza bằng ô tô tự lái

Giao pizza bằng ô tô tự lái

Khi khách hàng đồng ý tham gia dự án, khách hàng có thể sử dụng phần mềm nâng cấp Pizza Tracker của Domino để theo dõi tiến trình giao hàng. Khi xe giao hàng gần tới địa chỉ, khách hàng sẽ nhận được tin nhắn thông báo và được hướng dẫn cách nhận pizza bằng mã bảo mật.

Chủ tịch Domino’s Pizza tại Mỹ – ông Russell Weiner cho biết công ty rất quan tâm tới phản hồi của khách hàng khi nhận pizza bằng các phương tiện tự lái. Phản hồi từ khách hàng cũng là điểm mấu chốt quyết định việc Domino sẽ chính thức áp dụng phương pháp giao hàng này vào thực tế.

Giao pizza bằng ô tô tự lái

Giao pizza bằng ô tô tự lái

Tham gia vào dự án còn có công ty Roush Enterprises – chịu trách nhiệm cải tiến xe nguyên mẫu sao cho phù hợp với bộ phận giữ nhiệt của pizza của Domino để đảm bảo chất lượng bánh khi giao đến khách hàng. Dự án thử nghiệm giao pizza bằng ô tô tự lái của Ford và Domino cũng được thử nghiệm ở Mcity – một môi trường đô thị mô phỏng bằng trong Đại học Michigan.

>> Xem thêm: Giá thuê xe đưa đón chuyên gia nước ngoài tại Hà Nội