Trang chủ / Tin tức / Động cơ Diesel là gì? So sánh giữa động cơ Diesel và động cơ xăng

Động cơ Diesel là gì? So sánh giữa động cơ Diesel và động cơ xăng

26-06-2018

Tuy ra đời sớm hơn động cơ xăng nhưng động cơ Diesel không phát triển như động cơ xăng do gây ra nhiều tiếng ồn, thải ra khí bẩn. Mặc dù vậy, với nhiều công nghệ tiên tiến, khoa học kỹ thuật, các nhà khoa học đã cải tiến giúp động cơ diesel phổ biến hơn.

Động cơ Diesel là gì?

Là một loại động cơ đốt trong, khác với động cơ xăng. Sự cháy của dầu diesel, xảy ra trong buồng đốt khi piston đi tới gần điểm chết trên trong kỳ nén, đây là sự tự cháy dưới tác động của nhiệt độ và áp suất cao của không khí nén. Động cơ Diesel được một kỹ sư người Đức tên là Rudolf Diesel phát minh vào năm 1892, chu trình làm việc của động cơ cũng được đặt tên là chu trình Diesel.

Động cơ Diesel ô tô

Động cơ Diesel ô tô

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của động cơ Diesel

Cấu tạo

Động cơ Diesel bao gồm các cơ cấu và hệ thống như động cơ xăng bốn kỳ một xi lanh chỉ khác nhau ở hệ thống nhiên liệu: gồm bơm cao áp và vòi phun, không có hệ thống đánh lửa.

Cấu tạo động cơ Diesel ô tô

Cấu tạo động cơ Diesel ô tô

>> Xem thêm dịch vụ khác: Thuê xe tháng tự lái giá rẻ

Nguyên lý hoạt động của động cơ Diesel 4 kỳ

Kỳ nạp
Khi trục khuỷu quay từ 0° đến 180°, pit-tông sẽ dịch chuyển từ điểm chết trên xuống điểm chết dưới, xu-páp nạp mở, xu-páp xả đóng. Lúc này thể tích trong xi lanh tăng, áp suất trong xi-lanh giảm, không khí được hút vào xi-lanh qua bầu lọc.
Kỳ nén
Ở kỳ này, trục khuỷu quay tiếp từ 180° đến 360°, pit-tông chuyển động từ điểm chết dưới lên điểm chết trên, xu-páp nạp và xu-páp xả đều đóng, thể tích trong xi-lanh bắt đầu giảm dần, không khí trong xi-lanh bị nén và áp suất, nhiệt độ của tăng lên.
 Kỳ nổ
Trong kỳ này, xu-páp nạp và xu-páp xả vẫn đóng, khi pit-tông đến ĐCT vòi phun nhờ bơm cao áp sẽ phun nhiên liệu  vào xi-lanh có nhiệt độ cao, rồi tự cháy, khí cháy giãn nở tác động lên đỉnh pit-tông và đẩy pit-tông từ điểm chết trên xuống điểm chết dưới, qua thanh truyền làm trục khuỷu quay từ 360° đến 540°.
Kỳ xả 
Trục khuỷu sẽ quay từ 540° đến 720°, pit-tông chuyển động từ điểm chết dưới lên điểm chết trên, xu-páp nạp đóng và xu-páp xả mở, khí cháy trong xi lanh bị đẩy qua cửa xả, qua ống xả ra ngoài. Khi pit-tông đến điểm chết trên xu-páp xả đóng lại kết thúc kỳ xả, một chu trình làm việc mới lại tiếp diễn như trên.
Cơ chế hoạt động của động cơ Diesel

Cơ chế hoạt động của động cơ Diesel

So sánh động cơ Diesel với động cơ xăng

Động cơ Diesel không có bugi đánh lửa, động cơ sinh công nhờ quá trình nén hỗn hợp nhiên liệu và không khí trong xi lanh. Còn ở động cơ xăng sử dụng nhiên liệu là xăng, sinh công bằng quá trình đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu không khí trong xi lanh nhờ tia lửa điện ở bugi.
Thì Động cơ Diesel Động cơ xăng
Hút Hút không khí vào xi lanh Hút hòa khí ( xăng + không khí) vào xi lanh
Nén Nén không khí đạt áp suất và nhiệt độ cao:

P = (30 – 35) Kg/cm²

T = (500 – 600)°C

Cuối quá trình nén, dầu được phun sớm vào buồng đốt.

Ép hòa khí với áp suất và nhiệt độ thấp hơn:

P = (8 – 10) Kg/cm²

T = (200 – 300)°C

Cuối quá trình nén, bugi phát tia lửa điện đốt cháy hòa khí.

Sinh Công Nhiên liệu phun vào buồng đốt hòa trộn với không khí được nén ở áp suất và nhiệt độ cao tự bốc cháy. Hỗn hợp cháy giãn nở sinh công cho động cơ. Bugi phát tia lửa điện đốt cháy hòa khí trong xi lanh. hòa khí cháy giãn nở sinh công cho động cơ.
Xả khí thải được xả ra ngoài qua xupap xả. Khí xả được thải ra ngoài qua xupap xả.
>> Xem thêm bài viết liên quan: Honda CR-V 2018 – Vượt mọi giới hạn