Trang chủ / Cẩm nang du lịch / Điểm danh 6 mùa hoa đẹp nhất Bắc Bộ

Điểm danh 6 mùa hoa đẹp nhất Bắc Bộ

06-07-2018

Mỗi thời điểm trong năm lại có một loài hoa khoe sắc, thu hút hàng triệu lượt khách du lịch đến tham quan. Ở bài viết này, hãy cùng nhau điểm danh 5 mùa hoa đẹp nhất Bắc Bộ.

Mùa hoa sữa (Hà Nội)

Mùi hương hoa sữa từ lâu đã trở thành “mùi hương của Hà Nội” trong tâm trí của cả dân bản địa và khách du lịch trong ngoài nước. Mùa hoa sữa ở Hà Nội bắt đầu khoảng tháng 9 và tháng 10 hàng năm. Chùm hoa sữa li ti tỏa hương khắp các góc phố, con đường cũng là lúc tuyệt nhất để tìm về Hà Nội. Hương hoa sữa dường như không thể thiếu vào mùa thu ở Hà Nội.

Mùa hoa sữa Hà Nội

Mùa hoa sữa Hà Nội

Mùa hoa lộc vừng (Hà Nội)

Bắt đầu từ tháng 6 đến khoảng tháng 9 – 10, địa điểm bạn có thể ngắm nhìn hoa lộc vừng đẹp nhất là Hồ Gươm. Những cánh hoa đỏ thắm mong manh rụng xuống trở thành những chiếc thảm đỏ trên mặt nước và mặt cỏ chỉ sau một đêm. Lúc mặt trời xuống bóng, hoa bắt đầu nở, hương thơm nồng nàn. Thời điểm đẹp nhất của lộc vừng là vào ban đêm.

>> Xem thêm dịch vụ khác: Giá thuê xe có lái theo tháng

Mùa hoa ban (Tây Bắc)

Mùa hoa ban nở rộ vào khoảng tháng 3, hoa ban nở phủ kín trên mọi nẻo đường Tây Bắc. Những cánh hoa ban tinh khiết, nở trắng xóa như phô diễn vẻ đẹp của Tây Bắc.

Mùa hoa ban nở rộ tại Tây Bắc

Mùa hoa ban nở rộ tại Tây Bắc

Mùa hoa cải trắng (Mộc Châu)

Mùa hoa cả nở rộ vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11. Những cánh đồng hoa cải, dưới màn sương mây bao phủ cùng sắc hoa cải lôi cuốn và đầy sức sống, sắc trắng tinh khôi của loài hoa cải bạt ngàn dưới thung lũng.

Không những chỉ có màu trắng của hoa cải, mà còn phơn phớt hồng của hoa đào giữa không gian thơ mộng, khiến khách du lịch không thể kiềm lòng trước vẻ đẹp trong trẻo của mùa thu vùng cao.

Mùa hoa tam giác mạch (Lào cai, Cao Bằng, Hà Giang)

Hoa tam giác mạch thường nở rộ vào cuối tháng 10, ban đầu hoa chỉ có màu trắng hồng nhưng sau khi nở rộ hoa chuyển sang màu tím nhạt và cuối cùng khi gần tàn sẽ là màu đỏ. Cây tam giác mạch được trồng thành các ruộng bậc thang khá bắt mắt và thu hút nhiều khách du lịch tới chiêm ngưỡng.

Hoa tam giác mạch nở trên ruộng bậc thang ở Hà Giang

Hoa tam giác mạch nở trên ruộng bậc thang ở Hà Giang

Mùa hoa đào (Sapa)

Khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 2 trong tiết xuân Tây Bắc những cây đào rừng, đào Pháp và hoa anh đào ở Sapa bung nở. Hoa đào nở nhiều trên sườn đồi, lưng núi và từ bản Tả Phìn, Tả Van đến khu vực núi Hàm Rồng và trung tâm của thị trấn. Sapa như tỉnh giấc sau một giấc ngủ đông dài khi những cánh đào phớt nhẹ nở bừng trên những sườn đồi, những con đường uốn lượn dẫn vào bản làng. Hoa đào Sapa không giống nơi khác, ở đây hoa đào mang một vẻ đẹp dịu dàng, thuần khiết giống như con người Sapa vậy.

>> Xem thêm bài viết liên quan: Những kỹ năng sinh tồn khi bị lạc ở rừng bạn cần phải ghi nhớ