Trang chủ / Cẩm nang du lịch / Đi tìm những con đường đáng sợ nhất hành tinh (Phần 2)

Đi tìm những con đường đáng sợ nhất hành tinh (Phần 2)

26-07-2018

Ở phần trước, chúng ta đã khám phá được một số những con đường đáng sợ nhất hành tinh. Ở phần 2 này, hãy cùng nhau tiếp tục đi tìm những con đường đáng sợ khác.

10 con đường đáng sợ nhất hành tinh (Tiếp)

6. Con đường mòn ở Yueyang (Trung Quốc)

Đây là con đường chênh vênh vắt qua sườn núi đá Shifou, ở Hồ Nam, Trung Quốc được gọi là “người nhện”. Con đường cách mặt đất 300m, được ghép từ những mảnh ván mỏng manh. Nơi đây chỉ dành cho những ai có tinh thần thép. Nếu được hoàn thiện, với chiều dài hơn 2.890m, con đường này sẽ đạt kỷ lục là con đường mòn hiểm trở và cheo leo dài nhất Trung Quốc.

Con đường mòn Yueyang treo leo trên vách đá

Con đường mòn Yueyang treo leo trên vách đá

7. Đường cao tốc James Dalton (Mỹ)

Được mệnh danh là con đường cao tốc nguy hiểm bậc nhất. Tuyết rơi dày đặc, gió to, thiếu cột mốc nguy hiểm và nhiệt độ ngoài trời có thể hạ xuống còn âm 60 độ C là những thách thức mà ít tài xế nào muốn đối mặt. Cả tuyến đường này chỉ có ba thị trấn với dân số chỉ vỏn vẹn 60 người. Vì vậy nếu xe của bạn cạn nhiên liệu giữa đường thì sẽ rất khó khăn.

>> Xem thêm dịch vụ khác: Cho thue xe theo thang co lai

8. Đèo Stelvio Pass (Italia)

Đèo Stelvio Pass có độ cao hơn 2750m so với mực nước biển. Được ví như con đèo ‘ma trận’, con đường nguy hiểm thứ 2 thế giới và cả tuyến đường có đến 50 ngọn núi cao nhất Châu Âu.

Đứng ở trên cao nhìn xuống bạn có thể thấy một con đường đèo quanh co, có đến 48 khúc cua. Những khúc cua nhỏ và hẹp dựng đứng từ chân đến tận đỉnh núi. Vì vậy xe ô tô rất khó để đi lên được bởi vì chúng quá dốc và hẹp.

Đèo Stelvio Pass với 48 khúc cua gấp

Đèo Stelvio Pass với 48 khúc cua gấp

Đường đi bạn phải thật sự cẩn thận, bởi chỉ một sai sót nhỏ thôi là bạn có thể bị trật tay lái và rơi xuống chân núi bất cứ lúc nào. Chính vì vậy,nơi đây còn được mệnh danh là ‘con đèo chết’.

9. Những con đường trên dãy Himalaya (Ấn độ)

Hầu hết tất cả những con đường trên dãy núi Himalaya đều cực kỳ nguy hiểm. Đường đi rất hẹp,măt đường ướt, trơn trượt, nhiều đoạn đường gập ghềnh nhiều sỏi đá lớn. Thường xuyên ở trong tình trạng thời tiết khắc nghiệt khiến việc đi lại tại nơi đây trở nên cực kỳ khó khăn.

10. Đường Skippers Canyon (New Zealand)

Đi trên Skippers Canyon nếu không cẩn thận sẽ rơi xuống biển ngay tức khắc

Đi trên Skippers Canyon nếu không cẩn thận sẽ rơi xuống biển ngay tức khắc

Mặc dù là một trong những con đường danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhất của New Zealand. Nhưng con đường rất hẹp và rất khó khăn để di chuyển. Được hình thành từ một vách đá hẹp, một bên là núi cao, một bên là biển. Chỉ cần mất tập trung trong một giây thôi cũng khiến bạn rơi xuống vực.

>> Xem thêm bài viết liên quan: Công viên gốm Thanh Hà – Công viên đất nung 22 tỷ tại Hội An