Trang chủ / Cẩm nang du lịch / Đi tìm những con đường đáng sợ nhất hành tinh (Phần 1)

Đi tìm những con đường đáng sợ nhất hành tinh (Phần 1)

26-07-2018

Lơ lửng, vắt vẻo trên vách núi hay chơ vơ giữa biển, những con dốc thẳng đứng, làn đường hẹp, ổ gà… sẽ làm cho bất kì ai cũng phải cam thấy thót tim, rùng mình. Chỉ cần 1 giây lơ là, bạn sẽ có thể mất mạng bất cứ lúc nào nhưng những con đường đáng sợ nhất này lại mang cơ hội chiêm ngưỡng nhưng cảnh đẹp tuyệt vời.

10 con đường đáng sợ nhất hành tinh

1. Đèo Zoji La (Ấn Độ)

Zojila nằm ở độ cao 3.528 m so với mức nước biển. Đây được mệnh danh là đoạn đường đèo nguy hiểm bậc nhất ở Ấn Độ, nối 2 khu vực Ladakh và Kashmir. Sự đáng sợ con đường này không chỉ bởi độ hẹp vừa đủ một làn xe mà còn vì không có bất kỳ lan can hay rào chắn nào xung quanh. Bên còn lại là vách núi cao sừng sững, dựng đứng.

Đèo Zoji La là một trong những con đường đáng sợ nhất

Đèo Zoji La là một trong những con đường đáng sợ nhất

Đây là tuyến đường được coi là cửa ngõ liên lạc của người dân ở đây với của thế giới. Chỉ trong 9km nhưng ở đây có 60 điểm được dự báo nguy hiểm, thường xuyên xảy ra sạt lở.

2. Đường hầm Guoliang (Trung Quốc)

Trước khi xuất hiện đường hầm này, dân Guoliang muốn kết nối với thế giới bên ngoài chỉ có cách đi đường mòn gồm 720 bậc thang đá.

Đèo Guoliang được đào bằng búa treo leo trên vách núi

Đèo Guoliang được đào bằng búa treo leo trên vách núi

Năm 1972, 13 người nông dân tại Guoliang đã bán hết đồ đạc, vật nuôi để gây quỹ xây dựng tuyến đường này. Họ đã đào hầm bằng tay không, sử dụng hết 12 tấn que khoan và 4.000 chiếc búa. Và sau 5 năm, công lao của họ đã được đền đáp. Người dân Trung Quốc đã gọi làng Guoliang là “ngôi làng nguy hiểm nhất Trung Hoa” bởi con đường đến đây vô cùng nguy hiểm.

>> Xem thêm dịch vụ khác: Cho thue xe tu lai theo thang

3. Đường nối đảo ở Đại Tây Dương (Na uy)

Cầu Storseisundet dài 260 m, cầu có một đường cong vô cùng ấn tượng và gần như mang lại một góc nhìn nghệ thuật về kỹ thuật xây dựng cầu. Cây cầu được hoàn thành vào năm 1989, qua 6 năm thi công khó nhọc, 12 cơn bão đi qua. Ở một số góc nhìn, cây cầu này như bị cắt đứt trên không trung.

Cây cầu dường như bị cắt đứt trên không trung

Cây cầu dường như bị cắt đứt trên không trung

Nhưng độ nguy hiểm chưa hẳn đã hết. Khi di chuyển trên những con đường ở đây, gió và sóng biển có thể làm bạn bất ngờ bị mất phương hướng. Những đợt sóng biển xô đập vào, như muốn nuột trọn cả những chiếc xe to lớn nhất.

4. Tuyến đường sắt Tử Thần (Thái Lan)

Cái tên hết sức “rùng rợn” – Tử Thần có nghĩa là đã có khoảng 90 nghìn người lao động và hơn 12 nghìn tù binh đã tử vong khi xây dựng đường ray trên vào thế chiến thứ II. Đi trên tuyến đường này, khách sẽ được thách thức độ dũng cảm. Tuyến đường này được xây khá cao so với mặt đất, không có một điểm tựa và hoàn toàn “lơ lửng”. Đây cũng là một cung đường lý tưởng để thử cảm giác mạnh dành cho những ai ưa thích mạo hiểm.

5. Sân bay Gisborne (New Zealand)

Sân bay Gisborne là sân bay có một không hai

Sân bay Gisborne là sân bay có một không hai

Đây không giống như sân bay thông thường, mà trong sân bay còn có một tuyến đường sắt chạy qua. Người ngồi trên máy bay hay ngồi trên tàu hỏa đều sẽ cảm thấy lạnh xương sống. Sau đó lại cảm thấy thích thú khi chứng kiến khung cảnh máy bay và tàu hỏa gần như đã đâm vào nhau, nhưng lại thấy mình an toàn.

>> Xem thêm bài viết liên quan: Đi tìm những con đường đáng sợ nhất hành tinh (Phần 2)