Trang chủ / Kiến thức xe / Đèn tam giác vàng có dấu chấm than ở giữa là lỗi gì?

Đèn tam giác vàng có dấu chấm than ở giữa là lỗi gì?

09-09-2017

Đèn tam giác vàng có dấu chấm than ở giữa hiển thị lỗi gì? Khi tham gia giao thông sử dụng phương tiện ô tô ít nhiều chúng ta sẽ gặp phải các biểu tượng như vậy. Để trả lời câu hỏi đèn tam giác vàng có dấu chấm than ở giữa là biểu hiện lỗi gì? Các dấu hiệu đèn khác xuất hiện thể hiện lỗi gì? Chúng ta cùng tìm hiểu về các biểu tượng đó từ các thông tin được cung cấp dưới đây.

Hiện tượng đèn tam giác vàng có dấu chấm than ở giữa

Đèn tam giác vàng có dấu chấm than ở giữa

Xuất hiện đèn tam giác vàng có dấu chấm than ở giữa trên màn hình hiển thị

Đèn tam giác vàng có dấu chấm than ở giữa là lỗi gì? Đây là câu hỏi mà khá nhiều lái xe thắc mắc. VDO Transport xin giải đáp thắc mắc này như sau:

>> Xem thêm: Số sàn và số tự động ô tô khác nhau như thế nào?

Đèn cảnh báo hình tam giác màu vàng là đèn cảnh báo chung trên xe báo lỗi hệ thống điện, xe chuẩn bị hết xăng, hoặc bật kiểm soát cân bằng cũng như các hệ thống khác trong xe.

Nếu lỗi này xuất hiện trên các dòng xe Mazda thì chủ yếu là lỗi acquy và Istop. Nếu bạn gặp phải lỗi này khi đang di chuyển trên đường thì bạn hãy lái xe và di chuyển chậm đến trung tâm bảo dưỡng gần nhất để khắc phục, hạn chế rủi ro vì chúng ta không thể phỏng đoán chính xác được lỗi xảy ra trên xe là lỗi gì.

Một số ký hiệu thường gặp khác trên ô tô cần biết

Ý nghĩa các ký hiệu

Ý nghĩa các ký hiệu

Ngoài hiện tượng đèn báo dấu chấm than ở trên, chúng ta cũng có thể gặp một số biểu hiện khác khi điều khiển xe ô tô như:

  • Hiện tượng hình tam giác đỏ có ô tô đen bên trong hiện lên: hỗ trợ cảnh báo cho tài xế khoảng cách với các xe khi tham gia giao thông không an toàn, xe đi gần các xe khác mà không phanh. Khi đèn sáng thì người điều khiển phương tiện cần phải chủ động giảm tốc độ và tạo khoảng cách an toàn trước sau.
  • Biểu tượng giống chiếc ấm nước có giọt nước viền đỏ: hỗ trợ cảnh báo tài xế tình trạng thiếu dầu, cần phải nhanh chóng thay dầu.
  • Biểu tượng dấu chấm than vàng nằm trong chiếc cốc viền vàng: cảnh báo về vấn đề lốp xe không đảm bảo áp suất tiêu chuẩn. Khi có cảnh báo này không nên đi cố mà dừng hẳn tại nơi có vị trí bằng phẳng để kiểm tra.
  • Biểu tượng chiếc xe đang đi trên con đường viền vàng: cảnh báo xe đang trong chế độ kích hoạt kiểm soát hoạt động cân bằng thân xe điện tử.
  • Biểu tượng hình tam giác chứa dấu chấm than đỏ: dùng để cảnh báo chung hay kiểm soát cho sự cân bằng xe. Khi xe gặp một số vấn đề ở bộ phận nào đó thì đèn sẽ sáng lên.
  • Biểu tượng động cơ cùng tia sét và chữ CKECK: thể hiện vấn đề động cơ có trục trặc. Cần đưa xe đi kiểm tra càng sớm càng tốt.
  • Biểu tượng bình ắc quy viền đỏ: cảnh báo hiện tượng ắc quy hết điện, yếu điện cần phải tiến hành sạc hoặc thay cái mới.
  • Biểu tượng chữ BRAKE giúp cảnh báo hệ thống phanh đang có vấn đề. Biểu tượng này xuất hiện thì người điều khiển xe cần phải xử lý nhanh bằng cách: đạp phanh ở mức độ vừa phải, khi phanh hoạt động không tốt cần nhanh chóng đưa nó vào lề đường và nhờ sự trợ giúp của đội cứu hộ.
các ký hiệu đèn cảnh báo trên ô tô, ý nghĩa các ký hiệu

Biểu tượng các đèn cảnh báo

Một số ký hiệu khác

Một số ký hiệu khác

Biết được các ký hiệu trên sẽ giúp bạn lường trước được những vấn đề có thể xảy đến khi tham gia giao thông. Chính vì thế, người dùng cần phải chú ý hơn trong quá trình hoạt động. VDO Transport chúc các bạn lái xe an toàn.

>> Xem thêm: Dịch vụ thuê xe có lái theo ngày đưa đón sân bay uy tín, chất lượng cao.

Tag: Đèn tam giác vàng có dấu chấm than ở giữa