Trang chủ / Giải trí / Crush là gì? Giải mã từ lóng Crush trên mạng xã hội

Crush là gì? Giải mã từ lóng Crush trên mạng xã hội

08-08-2017

Crush là gì?

Crush là gì” là câu hỏi mà khá nhiều bạn trẻ thắc mắc. Thỉnh thoảng lướt facebook hay các trang mạng xã hội, bạn thường gặp từ crush trong các status hay comment kiểu như “Crush cấp 3 của mình có bạn gái mới”, “Hôm nay Crush của mình cười với mình” nói chung là nếu không hiểu được từ Crush trong tình huống đó thì bạn sẽ cảm thấy bị bơ vơ, lạc lõng đúng không nào?

Crush là gì?

Do thói quen sử dụng tiếng Anh lẫn với tiếng Việt của một bộ phận lớn các bạn trẻ ngày nay mà từ Crush đã được sử dụng khá rộng rãi và không phải ai cũng hiểu chính xác nguồn gốc của từ Crush cũng như ý nghĩa Crush là gì.

Trong tiếng Anh, Crush là gì?

  • Danh từ là: Vắt, ép, ngấu nghiến;
  • Động từ là: Hành động nhồi nhét, ép buộc

Ồ những ý nghĩa này thật là không liên quan với ngữ cảnh chúng ta đang dùng trên facebook. Nghĩa của từ Crush mà chúng ta cần hiểu ở đây là từ Crush trong cụm thành ngữ (idiom) Have a crush on somebody/ Have a crush on someone = Thích ai đó hoặc phải lòng một ai đó.
Crush được một số bạn hiểu là “yêu thầm” hoặc “yêu đơn phương” nhưng thực sự nghĩa của nó không phải như vậy mà chỉ là do các bạn tự suy diễn thêm ra mà thôi. Chỉ cần bạn thích hoặc quý mến một ai đó thì điều đó cũng có nghĩa là bạn được Crush người đó rồi mà không cần quan tân đối tượng bạn crush có crush lại bạn hay không 😀

Dấu hiệu nhận biết các dạng crush là gì?

Crush là gì

  1. Crush ngồi cạnh bên

Dạng Crush này là những người bạn thường xuyên nhìn thấy, mức độ xuất hiện của họ khiến bạn luôn để mắt tới, dường như nếu một ngày không gặp sẽ khiến bạn cảm thấy trống vắng kinh khủng. Bạn nhớ họ dù trước đó bản chẳng hề mảy may đề ý. Nói chung dạng crush này là do hoàn cảnh chi phối khiến bạn nảy sinh tình cảm nhớ nhung.

  1. Crush là đứa bạn thân

Bệnh Crush này rất phổ biến, vì là nó là bạn thân của bạn nên nhất cử nhất động của nó bạn đều biết hết. Nó thích ca sĩ nào, nó thích ăn gì, nó học ngu môn gì. Thậm chí bạn còn nắm được nó mặc áo/quần hoặc đi giầy dép size nào nữa cơ.Việc biết quá nhiều về đối phương sinh ra tâm lý quan tâm và nghĩ là nếu không có bạn thì nó khó mà có ai hiểu nó như vậy :)), từ đó thích lúc nào cũng không hay :))

  1. Crush là idol, thần tượng

Idol crush là gì. Dạng crush này là dạng bạn crush thần tượng của mình. Thần tượng ở đây không chỉ là các ca sĩ hay diễn viên mà bạn hâm mộ mà còn là những người mà bạn xem như thần tượng của bạn. Có thể cô ấy xinh đẹp lại học giỏi hoặc cậu ấy đẹp trai như sao Hàn khiến trái tim bạn rung rinh, kiểu như một dạng say nắng bề ngoài mà thôi. Mặc dù bạn chưa có cơ hội tiếp xúc và biết được tính cách của đối tương crush đó và “chỉ dám nhìn từ xa”, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu về tính cách thật của đối tượng này.

Trên đây là những thông tin giải mã cho câu hỏi “crush là gì” và một số loại crush thường gặp.

Dù là Crush ở bất kỳ dạng nào, cảm xúc chung của chúng ta khi gặp Crush của mình cũng là bối rối và ngại ngùng, đôi khi còn chẳng nói được câu gì. Cảm xúc đó ít hay nhiều phụ thuộc vào sự kiềm chế và che giấu bản thân của bạn. Và bạn luôn muốn mình trông phải thật hoàn hảo và lung linh khi xuất hiện trước crush của mình.

>> Xem thêm: Thuê xe tự lái theo tháng tại Hà NộiCho thuê xe có lái theo tháng