Trang chủ / Cẩm nang du lịch / Công viên gốm Thanh Hà – Công viên đất nung 22 tỷ tại Hội An

Công viên gốm Thanh Hà – Công viên đất nung 22 tỷ tại Hội An

19-07-2018

Cách Hội An 5km, cách Đà Nẵng tầm 30km, đi xe máy mất khoảng 40-45 phút, 1 làng gốm nổi tiếng từ bao đời, đã bị mọi người bỏ quên. Sau 4 năm, được đầu tư 22 tỷ, rộng 6.000 m2, công viên gốm Thanh Hà đã trở thành công viên đất nung lớn nhất Việt Nam.

Công viên gốm Thanh Hà là công viên đất nung lớn nhất Việt Nam

Công viên gốm Thanh Hà là công viên đất nung lớn nhất Việt Nam

Công Viên gốm Thanh Hà toạ lạc tại Làng Gốm Thanh Hà nổi tiếng nằm cách trung tâm Hội An khoảng 5km vế phía Tây. Công viên nằm giữa 3 mặt tiền trên con đường vào Làng Thanh Hà nằm ngay bên bờ sông Thu Bồn. Ở đây có nhiều những tác phẩm gốm ấn tượng tái hiện lại các kỳ quan thế giới cũng như những nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam.

Kiến trúc công viên gốm Thanh Hà

Công viên gốm Thanh Hà được một kiến trúc sư và làm quản lý dự án. Công viên gốm gồm hai tòa nhà chính biểu trưng cho hai loại lò nung gốm của Thanh Hà. Tòa nhà “lò úp” để trưng bày lịch sử, bảo tồn và giữ gìn truyền thống. Tòa nhà “lò ngửa” là nơi trưng bày và triển lãm các sản phẩm gốm của một số làng nghề khác như Bát Tràng, Phù Lãng, Vĩnh Long. Trên tầng 3 được thiết kế với những bức tranh gốm cỡ lớn tái hiện lại các hoạt động của làng nghề truyền thống nơi đây.

Công viên gốm Thanh Hà gồm 2 toàn nhà chính

Công viên gốm Thanh Hà gồm 2 toàn nhà chính

>> Xem thêm dịch vụ khác: Công ty cho thuê xe tháng có lái

Ở phía bên ngoài hai tòa nhà cũng được thiết kế mang tính biểu trưng. Một hồ nước ở chính giữa phía trước, bao quanh khoảng sân tròn, biểu trưng cho chiếc bàn chuốt của người làm gốm. Một cây cầu gỗ thể hiện cho việc người xưa đã lợi dụng sức nước, kết củi thành mảng và chuyển đất về làng nung gốm.

Các mô hình gốm các địa danh nổi tiếng

Các mô hình gốm các địa danh nổi tiếng

Mô hình đấu trường La Mã

Mô hình đấu trường La Mã

Chưa hết, tại đây còn có mô phỏng các kỳ quan thế giới cùng nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam. Nhà hát Opera Sydney, Kim Tự Tháp (Ai Cập), nhà Trắng (Mỹ), đấu trường Colosseum, tháp nghiêng Pisa (Italia), tượng Nữ thần Tự Do, cung điện Buckingham. Hay đền Taj Mahal niềm tự hào của đất nước Ấn Độ là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu.

>> Xem thêm bài viết liên quan: Những trò chơi mạo hiểm ở Việt Nam bạn chắc chắn phải thử