Trang chủ / Cẩm nang du lịch / Có một cố đô Huế mộng mơ đến lạ lùng

Có một cố đô Huế mộng mơ đến lạ lùng

18-07-2018

Cố đô Huế mang một vẻ đẹp mộng mơ, thơ mộng, trầm lặng nhưng cũng rất nhộn nhịp, đông vui. Từ dòng sông Hương chảy êm đềm đến các đền đài, cung điện, những ngôi chùa hay các cô gái Huế đều rất nên thơ.

Khí hậu ở đây thuộc kiểu nhiệt đới gió mùa nhưng mang tính chất chuyển tiếp từ á xích đới lên nội chí tuyến gió mùa. Vì vậy thời tiết ở đây khác biệt hơn so với những vùng đất khác trên mảnh đất hình chữ S này. Ở Huế thường có hai kiểu khí hậu khô nóng và mưa ẩm, lạnh. Tuy thất thường nhưng lại tạo nên một nét duyên ngầm cho Huế mộng mơ.

Nét đẹp mộng mơ của cố đô Huế

Nét đẹp mộng mơ của cố đô Huế

Huế có mùa xuân rất riêng, kéo dài từ tháng 1 đến cuối tháng 2. Cái lạnh tan dần, nhường chỗ cho những tia nắng ấm áp của ngày mới. Khắp nơi trên cái mảnh đất bình yên này, người ta khoác lên một lớp áo, căng tràn sức sống nhưng vẫn phảng phất nét e lệ, ưu tư.

Những đền đài, những lăng tẩm nguy nga, chứng minh đã từng có một giai đoạn hoàng kim trong quá khứ. Cung đình Huế, kìa chùa Thiên Mụ, lăng Khải Định, Minh Mạng và Đại Nội Hoàng Thành. Những địa danh mà đã đến cố đô Huế không thể không chiêm ngưỡng những nét đẹp kiến trúc một thời. Tĩnh tâm, lắng nghe những câu chuyện kể từ xa xưa và chợt thấy phảng phất trong tim dấu ấn thời gian ngưng đọng lại.

>> Xem thêm dịch vụ khác: Thuê xe tự lái 4 chỗ theo tháng

Những địa danh tô điểm lên vẻ đẹp thơ mộng của cố đô Huế

Đại Nội Huế

Đại Nội Huế về đêm thật lung linh

Đại Nội Huế về đêm thật lung linh

Sau hơn 100 năm, những công trình kiến trúc đồ sộ ở Đại Nội không còn đầy đủ, nguyên vẹn. Chỉ còn lại ít ỏi, không bằng một nửa con số ban đầu nhưng vẫn toát lên nét uy nghi của triều đình phong kiến thời xưa. Diện tích Đại Nội khá rộng, bạn có thể dành thời gian khoảng 1 buổi sáng, chiều hoặc dành hẳn 1 ngày để tự mình khám phá hết.

Giá vé tham quan ở đây là 55.000 đồng/người, phí thuê hướng dẫn viên là 100.000đ/tour, di chuyển bằng xe điện bạn sẽ mất khoảng 120.000đ/xe 4 chỗ – 150.000đ/xe 6 chỗ.

Các lăng tầm

Mỗi lăng tẩm các đời vua ở cố đô Huế đều có nét riêng và những câu chuyện lịch sử hấp dẫn. Nhưng các lăng tẩm lại cách xa nhau và thường không nằm trong trung tâm thành phố. Các lăng tẩm được nhiều du khách lựa chọn để tham quan như Lăng Tự Đức, Lăng Minh Mạng, Lăng Khải Định.

Lang Khải Định là lăng tẩm có kiến trúc độc đáo

 

Đặc biệt, Lăng Khải Định còn gọi là Ứng Lăng đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới. Lăng Minh Mạng là một lăng tẩm có kiến trúc hài hòa và đẹp mắt. Trong lăng là cả một không gian của hội họa, thi ca và triết học.

Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ bên cạnh sông Hương thơ mộng

Chùa Thiên Mụ bên cạnh sông Hương thơ mộng

Được xây dựng từ những năm 1.600 và trải qua nhiều lần bảo tồn. Chùa Thiên Mụ thu hút nhiều du khách bởi vẻ nguy nga tráng lệ nhưng cũng không kém phần thanh tịnh, nên thơ. Chùa Thiên Mụ hướng ra sông Hương vô cùng lãng mạn.

>> Xem thêm bài viết liên quan: Những địa điểm ngắm tuyết rơi đẹp nhất Việt Nam