Trang chủ / Cẩm nang du lịch / Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của vườn quốc gia Ba Vì

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của vườn quốc gia Ba Vì

12-07-2018

Cách trung tâm Hà Nội khoảng 60km về hướng Tây, một khu rừng hoang sơ, cổ kính, chứa ẩn nhiều bí mật. Đó là vườn quốc gia Ba Vì, nơi được nhiều bạn trẻ, gia đình đến vui chơi, thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Vẻ đẹp hoang sơ, ma mị của núi rừng Ba Vì

Đến với vườn Quốc gia Ba Vì du khách sẽ được hưởng thụ bầu không khí trong lành của khu rừng nguyên sinh nhiệt đới và á nhiệt đới núi thấp mà còn thưởng thức nhiều phong cảnh thiên nhiên ngoạn mục, kỳ thú.

Cảnh đẹp hoang sơ, ma mị của vườn quốc gia Ba Vì

Cảnh đẹp hoang sơ, ma mị của vườn quốc gia Ba Vì

Du khách được trải nghiệm đốt lửa trại, leo núi, tổ chứ các cuộc hội nghị, hội thảo. Giao lưu, múa hát cùng người dân tộc, được xem nhiều lễ hội, văn hóa tâm linh của các địa phương từ thuở xa xưa.

Vườn quốc gia Ba Vì là cánh rừng ôm 3 đỉnh núi cao ở dãy Ba Vì. Đó là đỉnh Ngọc Hoa cao 1.131m, đỉnh Tản Viên cao 1.227m, đỉnh Vua 1.296m. Khách du lịch có thể khám phá, trải nghiệm từ dưới chân núi như vườn xương rồng, động Ngọc Hoa, nhà thờ cổ, những con đường uốn lượn lập lờ màn sương…

Cách di chuyển đến vườn quốc gia Ba Vì rất đơn giản:

  • Di chuyển bằng xe bus: Tuyến 71 hoặc 74 (Mỹ Đình – Xuân Khanh) và tuyến 214 (Yên Nghĩa – Xuân Khanh)
  • Di chuyển bằng xe máy, ô tô. Đường đi đơn giản nhất là đi theo hướng Đại Lộ Thăng Long – Hòa Lạc. Bắt đầu từ Trung tâm hội nghị quốc gia đi thẳng đến cầu vượt Hòa Lạc. Đi tiếp đến Làng văn hóa các dân tộc. Sau đó hỏi đường đến xã Yên Bài, núi Ba Vì.
DI chuyển dễ dàng lên vườn quốc gia Ba Vì bằng xe máy

DI chuyển dễ dàng lên vườn quốc gia Ba Vì bằng xe máy

Giá vé vào vườn quốc gia Ba Vì theo từng mức độ. Người lớn 60k/người, học sinh-giáo viên giá vé từ 10k – 20k/người, người già 30k/người.

>> Xem thêm dịch vụ khác: Dịch vụ cho thuê xe tháng tự lái

Các địa điểm không nên bỏ lỡ

Hoa dã quỳ

Vào tháng 11, hoa dã quỳ đều rực rỡ khoe sắc khiến các bạn trẻ đều rất mê mẩn. Loài hoa này chỉ nở trong khoảng 10 ngày rồi tàn, vì vậy đến mùa, rất nhiều người đổ xô đến đây để chiêm ngưỡng, chụp ảnh.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa dã quỳ vào tháng 11

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa dã quỳ vào tháng 11

Vườn xương rồng

Đây là vườn xương rồng cực kì đa dạng và độc đáo với những loài xương rồng quý hiếm độc lạ. Từ những bụi cây xương rồng cao, lớn cho đến những loại nhỏ thấp dưới mặt đất, dù xù xì với lớp gai bao bọc bên ngoài.

Động Ngọc Hoa

Do sự trượt gẫy của địa chất đã hình thành nên một cảnh quan kỳ thú với tảng đá to lớn được xắp xếp ngay ngắn, vững trãi,tạo nên một am động thiên tạo. Nhân dân ở đây đã xây dựng, tôn tạo nơi đây thành am thờ công chúa Ngọc Hoa công.

Nhà thờ cổ

Nhà thờ cổ là địa điểm được nhiều người ưa thích

Nhà thờ cổ là địa điểm được nhiều người ưa thích

Những bức tường bám rêu mọc từ dưới chân đến đỉnh. Làn mây lơ đãng, mập mờ cuốn lấy nhà thờ cổ lúc ẩn lúc hiện rất huyền ảo.

Đây cũng là địa điểm quay MV của nhiều ca sĩ nổi tiếng như “Có khi nào rời xa – Bích Phương Idol” hay “Quên em đi – Emily”.

>> Xem thêm: bài viết liên quan: Tìm hiểu ẩm thực Đà Lạt và những món ăn không nên bỏ qua