Trang chủ / Giải trí / Cách trang trí mâm ngũ quả trung thu đẹp nhất 2017

Cách trang trí mâm ngũ quả trung thu đẹp nhất 2017

13-09-2017

Bày một mâm ngũ quả trung thu đẹp nhất dành tặng cho trẻ nhỏ vào đêm hội trăng rằm luôn là điều các bậc phụ huynh mong muốn cho con mình để bọn trẻ có một đêm trung thu trọn vẹn, ngập tràn niềm vui. Mâm ngũ quả trung thu truyền thống của người Việt Nam gồm đầy đủ các loại hoa quả đặc trưng cho mùa thu của từng vùng miền. Trong số đó, không thể thiếu được bưởi xanh mọng nước, hồng đỏ và hồng ngâm rực rỡ, quả thanh long đỏ rực thanh mát, ổi, lựu, cam, chuối tiêu, dưa hấu và quả thị thơm vàng,… Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn cách trang trí mâm ngũ quả trung thu đẹp nhất với nhiều hình thù ngộ nghĩnh, chắc chắn sẽ khiến các bạn nhỏ cảm thấy thích thú.

Cách trang trí mâm ngũ quả trung thu đẹp nhất

  1. Tạo hình Totoro, heo mập từ quả bưởi

Mâm ngũ quả trung thu đẹp nhất

Để mâm ngũ quả trung thu đẹp nhất với các hình thù sinh động, bạn có thể tỉa quả bưởi thành hình Tô mập xinh xắn hoặc những chú heo đáng yêu. Để tạo hình heo mập và Totoro, bạn nên chọn bưởi Năm Roi – loại bưởi thon dài và có phần đầu nhô lên cao để dễ tạo hình mõm heo.

>> Có thể bạn quan tâm: Thuê xe 16 chỗ đưa đón chuyên gia tại Hà Nội

Đầu tiên bạn cắt bỏ phần đầu của quả bưởi, đặt quả bưởi nằm ngang rồi ước lượng vị trí cân đối của 2 con mắt, khoét phần vỏ xanh đi để lộ phần cùi trắng. Dùng phần vỏ vừa loại bỏ để làm tai heo.

  1. Tạo hình cá chép từ quả thanh long

Mâm ngũ quả trung thu đẹp nhất

Để mâm ngũ quả trung thu đẹp nhất có thể, bạn có thể biến tấu một chút để biến quả thanh long chú cá chép đỏ rực rỡ, tô điểm thêm cho mâm ngũ quả. Bạn nên làm một đàn cá từ 3 đến 4 con để mâm ngũ quả của bạn sinh động hơn.

  1. Làm chú công trang trí cho mâm ngũ quả từ dứa, ớt đỏ và củ cải

 

Mâm ngũ quả trung thu đẹp nhất

Nếu bạn là một người khéo tay, bạn có thể cắt tỉa dứa, ớt đỏ, nho và củ cải để tạo thành hình chú công xòe đuôi trong mâm ngũ quả cho gia đình mình.

  1. Cắt tỉa dưa hấu để trang trí cho mâm ngũ quả

 

Mâm ngũ quả trung thu đẹp nhất

 

Những mâm ngũ quả trung thu đẹp nhất thường có một quả dưa hấu được tỉa theo các hình thù đa dạng ngộ nghĩnh. Bạn có thể dùng vỏ dưa hấu để thay đĩa và bát để các loại hoa quả bên trong. Bạn nên chọn những quả dưa hấu có cùi dày thì tỉa lên hình sẽ đẹp hơn.

  1. Làm chú chó bằng bưởi

 

Mâm ngũ quả trung thu đẹp nhất

 

 

Chú chó bằng bưởi cũng là sản phẩm trang trí không thể thiếu trong những mâm ngũ quả trung thu đẹp nhất. Để tham khảo cách làm chú chó bằng bưởi, mời các bạn tham khảo tại đây.

 

Một số mẫu trang trí mâm ngũ quả trung thu đẹp nhất:

Mẫu 1:

Mâm ngũ quả trung thu đẹp nhất

Mẫu 2:

Mâm ngũ quả trung thu đẹp nhất

 

 

Trên đây là một số tạo hình nhân vật ngộ nghĩnh mới nhất cho mâm ngũ quả trung thu đẹp nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công và có một trung thu vui vẻ bên người thân.