Trang chủ / Kinh nghiệm lái xe / 6 cách khử mùi thuốc lá trong xe ô tô

6 cách khử mùi thuốc lá trong xe ô tô

12-09-2017

Nếu xe của bạn bị ám mùi thuốc lá thường sẽ gây ra cảm giác rất khó chịu, nhất là đối với những người bị nhạy cảm với mùi lạ, dễ bị say xe hoặc dị ứng với mùi khói thuốc. Để tránh những ảnh hưởng tiêu cực của mùi khói thuốc lá đối với sức khỏe, lái xe nên tham khảo một số cách khử mùi thuốc lá trong xe ô tô dưới đây:

Một số cách khử mùi thuốc lá trong xe ô tô

Cách khử mùi thuốc lá trong xe ô tô

 

  1. Sử dụng giấm trắng

Dùng giấm trắng là một trong những cách hữu hiệu giúp khử mùi xe hiệu quả. Trước khi sử dụng giấm trắng, bạn nên dùng máy hút bụi hút sạch bụi bẩn ở các bộ phận nội thất trong xe, kể cả khu vực cốp xe. Sau đó bạn chuẩn bị 2 khăn bông và 2 bát nhựa, tẩm giấm trắng vào khăn bông rồi cho vào bát, đặt bát ở những nơi nặng mùi nhất. Nếu chiếc xe của bạn rộng thì bạn hãy tăng số lượng bát và giấm trắng để khử mùi nhanh và hiệu quả. Đợi vài tiếng, giấm trắng trong chiếc khăn sẽ phát huy tác dụng, hút hết mùi khói thuốc lá ám trong xe.

  1. Sử dụng túi thơm

Dùng túi thơm cũng là một cách khử mùi thuốc lá trong xe ô tô hiệu quả được nhiều lái xe ưa chuộng. Bạn có thể sử dụng các túi thơm có các mùi hương thiên nhiên khác nhau như hương chanh, hương bưởi, hoặc bỏ một túi quế khô vào trong xe. Các túi thơm này sẽ khuếch tán mùi và đánh bay các mùi hôi, mùi thuốc lá khó chịu trong xe, tạo không khí thư giãn, thoải mái khi lái xe.

>> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ Cho thuê xe đưa đón chuyên gia tại HCM uy tín nhất

  1. Sử dụng tinh dầu kết hợp với máy khuếch tán

Sử dụng máy khuếch tán khử mùi ô tô kết hợp với các loại tinh dầu như tinh dầu hoa nhài, hoa oải hương cũng là cách khử mùi thuốc lá trong xe ô tô rất tốt… Khi vận hành, máy khuếch tán sẽ tạo ra các ion âm, giúp đánh bay mùi và tạo bầu không khí có lợi cho sức khỏe.

  1. Sử dụng Baking Soda 

Baking Soda được coi như một giải pháp hữu hiệu để khử mùi hôi thuốc lá trên xe. Bạn chỉ cần rắc vài thìa baking soda lên gạt tàn thuốc trên xe, hoặc đặt một lọ/hộp chưa baking soda mở nắp trong xe cùng hương phụ gia, sẽ giúp mùi trong xe dễ chịu hơn.

>> Tham khảo: Tổng hợp một số kinh nghiệm lái xe ô tô đường dài bạn nên biết

  1. Dùng than hoạt tính

Bạn có thể dùng than hoạt tính vì than hoạt tính có tác dụng hấp thụ mùi hôi thuốc lá một cách tự nhiên. Đặt một túi than hoạt tính trên sàn xe, hoặc trong cốp xe, cùng với một túi cà phê hạt hoặc một quả dứa, để giúp tạo mùi dễ chịu hơn.

  1. Thường xuyên vệ sinh ô tô thường xuyên

Khi bạn hút thuốc trong xe ô tô, mùi thuốc lá sẽ bám vào khắp các ngóc ngách, bộ phận trong xe. Bạn hãy thường xuyên vệ sinh nội thất xe và điều hòa, vì những bộ phận này dễ bị mùi thuốc lá tấn công và ám lại lâu nhất.

Trên đây là 6 cách khử mùi thuốc lá trong xe hiệu quả được rất nhiều lái xe ưa dùng. Chúc các bạn đánh tan mùi khói thuốc trên xe và luôn lái xe an toàn.