Trang chủ / Kinh nghiệm lái xe / Hướng dẫn cách chỉnh gương chiếu hậu ô tô đúng cách

Hướng dẫn cách chỉnh gương chiếu hậu ô tô đúng cách

19-09-2017

Gương chiếu hậu ô tô là bộ phận rất quan trọng, giúp người lái xe quan sát được những vị trí ở 2 bên hông xe và phía sau xe mà không cần phải ngoái đầu lại quan sát. Gương chiếu hậu đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu rủi ro cho tài xế. Tuy nhiên, một số bác tài vẫn chưa biết cách điều chỉnh gương chiếu hậu ô tô đúng cách. Do vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn các cách chỉnh gương chiếu hậu ô tô bao gồm: Gương chiếu hậu bên trái, gương chiếu hậu bên phải và gương chiếu hậu trong cabin.

Hướng dẫn cách chỉnh gương chiếu hậu ô tô

  1. Cách chỉnh gương chiếu hậu bên trái

Cách chỉnh gương chiếu hậu ô tô

Bạn nghiêng đầu tới khi chạm đầu vào thành xe, điều chỉnh gương để bao hết góc phần tư phía sau ở bên trái. Điều chỉnh xong, tầm nhìn ở gương sẽ rộng hơn so với ban đầu. >> Xem thêm:  Hướng dẫn lái xe ô tô đổ đèo an toàn

  1. Cách chỉnh gương chiếu hậu bên phải

Cách chỉnh gương chiếu hậu ô tô

Bạn nhoai đầu ra phía chính giữa xe (vị trí giữa hai ghế trước), nhìn vào gương chiếu hậu ngoài bên phải và điểu chỉnh cho tới khi quan sát hết được toàn bộ góc phần tư bên phải phía sau.

  1. Cách chỉnh gương chiếu hậu trong cabin

Cách chỉnh gương chiếu hậu ô tô

Bạn chỉnh gương chiếu hậu trong cabin sao cho cửa sổ sau ở chính giữa gương.

  1. Quan sát xe chuyển làn

Cách chỉnh gương chiếu hậu ô tô

Khi lái xe bạn chú ý, xe vượt từ phía sau sẽ bắt đầu xuất hiện từ tâm gương chiếu hậu trong xe. Khi xe phía sau di chuyển tới gần, hình ảnh của nó sẽ lệch dần sang trái (hoặc phải) ở trong gương hậu ngoài tương ứng.

>> Có thể bạn quan tâm: Cho thuê xe đưa đón chuyên gia tại HCM uy tín

  1. Quan sát kỹ trước khi chuyển làn

Cách chỉnh gương chiếu hậu ô tô

Khi các gương chiếu hậu ở đúng vị trí, chúng sẽ giúp loại bỏ được các điểm mù phía sau xe bởi só có một vùng nhỏ quan sát trùng nhau giữa các gương chiếu hậu. Đồng thời các gương chiếu haauk cũng giúp mở rộng thêm vùng quan sát, những khu vực mà trước kia tài xế cần phải ngoái đầu kiểm tra lại lúc chuyển làn.