Trang chủ / Kiến thức xe / Các tác nhân khiến lớp sơn xe ô tô xuống cấp “không kịp phanh”

Các tác nhân khiến lớp sơn xe ô tô xuống cấp “không kịp phanh”

13-08-2018

Lớp sơn xe ô tô khá quan trọng, nó mang tính thẩm mỹ cho chiếc xe. Nhưng sơn xe lại hay bị trầy tróc, ăn mòn bởi các yếu tố ngoại cảnh hay những thói quen xấu của người sử dụng. Hãy cùng điểm mặt các tác nhân khiến lớp sơn xe ô tô xuống cấp nhanh chóng.

Ánh nắng mặt trời

Trong ánh nắng mặt trời có tia UV, đây là tia có khả năng thúc đẩy nhanh quá trình ô xi hóa và khiến lớp sơn bị bạc dần dần, đặc biệt ở những nới có khí hậu nóng ẩm như nước ta.

Ánh nắng sẽ khiến quá trình ô xy hóa lớp sơn ô tô xảy ra nhanh hơn

Ánh nắng sẽ khiến quá trình ô xy hóa lớp sơn ô tô xảy ra nhanh hơn

Những lúc không cần phải chạy xe ngài trời, tốt nhất nên để xe nơi có bóng râm như dưới cây lớn, trong gara. Hoặc có thể sử dụng các tấm bạt phủ xe để tránh ảnh hưởng trực tiếp.

Nước mưa

Mưa cũng là tác nhân khiến lớp sơn xe ô tô xuống cấp

Mưa cũng là tác nhân khiến lớp sơn xe ô tô xuống cấp

Nước mưa là hỗn hợp nước và nhiều chất cặn lắng đọng lại trong khí quyển. Theo nghiên cứu, hợp chất này chứa nồng độ axit nitric và sunfuric cao hơn nước chúng ta sử dụng thông thường. Nếu bạn có ý định phơi xe dưới trời mưa để cho xe sạch hoặc để xe bạn tự khô sau cơn mưa thì hãy nghĩ lại. Việc này sẽ phá hủy dần dần lớp sơn, tạo ra nhiều vết ố lốm đốm và độ bóng của xe cũng sẽ không còn.

>> Xem thêm dịch vụ khác: Dich vu thue xe o to hang sang

Những con đường đầy đá dăm nhỏ

ĐI trên những con đường dải đá dăm, nhiều người nghĩ sẽ không sao vì toàn đá dăm nhỏ. Nhưng không, những viên đá dăm hay sỏi đá có thể bật lên cao và va chạm vào hai bên thân xe. Kết quả là làm bong tróc lớp sơn xe, xước sơn, giảm độ bền của sơn và giảm chất lượng của vỏ xe.

Nước rửa xe

Một số trường hợp sử dụng nước rửa bát hoặc bột giặt thông thường để rửa xe. Nhưng trong nước rửa bát có chưa thuốc tẩy và ammoniac. Sử dụng nhiều lần rất dễ có thể tác động khiến lớp sáp bảo vệ sơn xe bị hỏng.

Rửa xe bằng các dung dịch rửa bát, bột giặt đều ảnh hưởng đến xe

Rửa xe bằng các dung dịch rửa bát, bột giặt đều ảnh hưởng đến xe

Nếu rửa ô tô bằng bột giặt quần áo thông thường cũng khiến lớp sơn xe xuống cấp vì trong bột giặt quần áo có những chất sẽ tác động xấu đến chất liệu sơn, có thể khiến lớp sơn xe ô tô bị bạc hoặc bị trầy xước.

Dụng cụ lau, rửa xe

Rửa xe đừng quên dụng cụ rửa xe, đây là nguyên nhân chính khiến lớp sơn xe ô tô bị xước. Hãy nhớ làm sạch dụng cụ lau xe, tránh để nhiều cát hay sỏi nhỏ bám vào chổi lau. Nếu tiếp tục sử dụng các vật dụng bẩn để lau xe sẽ tạo ra những vết trầy xước đáng tiếc.

>> Xem thêm bài viết liên quan: 4 cách xử lý kính xe ô tô bị mờ bạn KHÔNG NÊN BỎ QUA