Trang chủ / Tin tức / Các loại cần số ô tô khó sử dụng nhất hành tinh

Các loại cần số ô tô khó sử dụng nhất hành tinh

27-09-2018

Một số mẫu xe ô tô có thiết kế bộ phận điều khiển hộp số rất khá lạ lẫm, gây lúng túng cho nhiều tài xế. Bởi vậy mới thấy không phải chiếc cần số ô tô nào cũng dễ dàng sử dụng. Dưới đây là các loại cần số ô tô khó sử dụng nhất thế giới.

5 loại cần số khó sử dụng nhất hành tinh

1. Cần số của xe Acura TLX

Cần số của xe Acura TLX thuộc loại dạng nút bấm. Loại cần số này có ưu điểm là gọn gang, giải phóng được không gian cho khu điều khiển trung tâm. Nút P và D bấm thẳng, kéo nút R về phía N và các nút này được thiết kế khác nhau. Nút D có kích cỡ lớn nhất và cũng đặc biệt nhất.

Cần số trên xe Acura TLX

Cần số trên xe Acura TLX

2. Cần số dòng xe Lincoln MKC

Cần số của Lincoln MKC cũng tương tự như cần số của Acura TLX. Tuy nhiên các nút bấm của Lincoln MKC rõ ràng hơn, mỗi nút chọn sẽ tương ứng với một chức năng. Giống như cần số thẳng, các nút bấm của Lincoln MKC được bố trí từ trên xuống dưới.

3. Cần số xe Range Rover

Loại cần số dạng núm trên dòng xe Range Rover

Loại cần số dạng núm trên dòng xe Range Rover

Cần số của xe Range Rover là một dạng cần số có thiết kế khác biệt các dòng xe khác. Dạng cần số núm tròn được sử dụng trên cả Land Rover và mẫu Jaguar. Tài xế chỉ cần xoay nút tròn về số mình cần. Khi xe dừng lại, núm tròn này sẽ tự động thụt xuống phẳng với nền. Rất tiết kiệm không gian khu điều khiển nhưng đối với những tài xế đã quen với cần đẩy thì khá khó khăn để họ làm quen?

>> Xem thêm dịch vụ khác: Thuê xe có lái theo tháng

4. Chiếc cần số của xe BMW serie 3

Các loại xe đời mới của hãng BMW đều sử dụng cần số dạng này. Việc sử dụng cần số này khá phức tạp. Khi xe đang ở vị trí đỗ, lái xe phải nhìn vào sơ đồ trên chiếc cần số. Sau đó nhấn vào nút bên trái, đồng thời kéo cần số vào vị trí D hoặc đẩy lên nút N hoặc R. Nút mở khóa cần số bên trái chỉ dùng khi tài xế muốn vào số R hoặc từ số P sang các số khác.

Cần số trên BMW Seri 3 là loại cần số ô tô khó sử dụng nhất

Cần số trên BMW Seri 3 là loại cần số ô tô khó sử dụng nhất

5. Chiếc cần số xe Mercedes S-class

Mercedes S-class có trang bị cần số điện tử được gắn trên vô lăng. Cách dùng loại cần số này cũng giống như cần số của BMW. Lái xe chỉ cần nhấn nút ở đầu cần, lập tức xe sẽ vào số P bất kể xe lúc đó đang ở số nào. Gạt từ P về D, gạt lên về N và R theo dấu mũi tên tam giác vàng.

> Xem thêm bài viết liên quan: Khám phá các loại hộp số ô tô

Trên đây là các loại cần số ô tô khó sử dụng nhất. Nhưng với những hướng dẫn sử dụng ở trên, hy vọng bạn biết cách dùng các loại cần số này