Trang chủ / Kiến thức xe / Các kiểu cầm vô lăng ô tô thường gặp ở cánh tài xế

Các kiểu cầm vô lăng ô tô thường gặp ở cánh tài xế

18-09-2017

Các kiểu cầm vô lăng ô tô

 

  1. Cầm vô lăng hai tay ở góc 9:15 hoặc 10:20 phút

Các kiểu cầm vô lăng ô tô

Đây được coi là một trong các kiểu cầm vô lăng ô tô an toàn nhất hiện nay. Rất nhiều tài xế thích để ở 10:20 phút vì cho rằng tay sẽ đỡ mỏi hơn, nhưng theo chuyên gia lái xe các hãng đều khuyên 9:15 phút mới là cách cầm vô-lăng hiện đại. Để tay ở góc 9:15, tay tài xế không cản đường bung túi khí, xoay vô-lăng trái/phải đều rất thoải mái.

  1. Dùng một tay trên đỉnh vô-lăng

Các kiểu cầm vô lăng ô tô

 

Đối với kiểu này, thường sử dụng tay trái. Kiểu cầm vô lăng này chỉ nên sử dụng khi đi thời gian ngắn, tốc độ chậm. Nếu lái nhanh và đi đường dài thị không ổn thì tay sẽ nhanh mỏi và khó xử lý tình huống bất ngờ => gây nguy hiểm.

  1. Để hai tay dưới đáy vô lăng

Các kiểu cầm vô lăng ô tô

Kiểu cầm lái này chỉ thích hợp khi đi đường vắng hoặc di chuyển ở tốc độ chậm mà không phải đánh lái nhiều, nhiều tài xế sử dụng cách này, hoặc tương tử nhưng úp bàn tay thay vì ngửa bàn tay. Sử dụng cách này, tài xế chỉ có thể xoay vô lăng trong khoảng hẹp, không thể xoay vội vòng lớn.

  1. Kiểu lái một tay ở bên hông

Các kiểu cầm vô lăng ô tô

Kiểu cầm vô lăng này khá quen thuộc với nhiều người và chỉ nên áp dụng khi đi chậm trong phố, khó xoay sở khi cua gấp hoặc đi nhanh.

  1. Cầm vô lăng sát người

Các kiểu cầm vô lăng ô tô

Kiểu này là một trong các kiểu cầm vô lăng ô tô thường gặp ở phụ nữ thiếu tự tin. Bạn lưu ý không nên áp dụng cách này trong bất cứ tình huống nào. Nên chỉnh ghế ra xa, nếu chân tài xế không tới thì kéo vô lăng lại gần.

  1. Kiểu cầm vô lăng bằng chân

Kiểu cầm vô lăng này xuất hiện khi lái xe mỏi cả hai tay hoặc chỉ đơn giản chỉ để chứng tỏ mình giỏi. Với kiểu cầm vô lăng này, tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nếu chiếc xe bạn lái không có chế độ tự lái thì bạn hay luôn để tay lên vô lăng. >> Tham khảo: Cho thuê xe đưa đón chuyên gia tại Hà Nội và TP HCM

Các kiểu cầm vô lăng ô tô

  1. Kiểu lái bằng chấu

Các kiểu cầm vô lăng ô tô

Việc lái một tay bằng chấu cho người lái cảm giác dễ đẩy vô lăng vì phần chấu to hơn, nằm vừa tay, nhưng thực chất cách này khó xoay nhanh và không nên áp dụng.

  1. Hai tay ôm chấu

Các kiểu cầm vô lăng ô tô

Kiểu hai tay ôm chấu là một trong những kiểu cầm vô lăng ô tô được các tài xế sử dụng nhiều vì vừa đánh lái, vừa bấm còi liên tục. Tuy nhiên cách này nguy hiểm bởi khi xoay vô lăng nhanh, tài xế có thể bị trượt tay gây tai nạn.

  1. Xoa vô lăng

Các kiểu cầm vô lăng ô tô

Kiểu cầm vô lăng này thường được các tài xế đã lái xe nhiều năm áp dụng để xoay sở nhanh trong không gian hẹp như lùi hay quay đầu trên phố. Các chuyên gia khuyên không nên thực hiện vì có thể tuột tay, rất nguy hiểm.

Trên đây là các kiểu cầm vô lăng ô tô thường gặp, có thể thấy đa số các kiểu cầm vô lăng này đểu rất dễ gây ra rủi ro khi tham gia giao thông. Do vậy, tài xế nên cân nhắc và lựa chọn ra kiểu cầm vô lăng vừa an toàn vừa đem lại sự thoải mái cho mình.

>> Xem thêm: Một số cách nhận biết xe tồn kho

VDO Transport chúc các bạn lái xe an toàn.