Trang chủ / Cẩm nang du lịch / Các cung đường chinh phục núi Bà Đen – Tây Ninh

Các cung đường chinh phục núi Bà Đen – Tây Ninh

12-07-2018

Được gọi là nóc nhà Đông Nam Bộ với độ cao hơn 900m, cách SG 100km, núi Bà Đen là nơi dã ngoại cuối tuần lý tưởng dành cho các bạn trẻ. Vừa thử thách sức khoẻ, lòng can đảm vừa mang lại tinh thần thoải mái khi nhìn ngắm những đám mây bồng bềnh. Dưới đây là các cung đường chinh phục núi Bà Đen.

Các cung đường chinh phục núi Bà Đen

1. Bằng cáp treo

Nếu bạn đi bằng cáp treo chỉ 80 nghìn đồng cho mỗi lượt và mất khoảng 20 phút để lên tới đỉnh núi Bà Đen. Hệ thống cáp treo ở đây dài 1,2km và cao 225m với 20 cột mốc. Từ trên cáp treo bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh tuyệt đẹp của núi Bà Đen nhìn từ trên cao xuống.

Hệ thống cáp treo núi Bà Đen

Hệ thống cáp treo núi Bà Đen

 

2. Cung đường cột điện

Là đường con đường mòn do người dân đi rẫy và bộ đội lên xuống vẫn hay xuống đường này. Đường này có bậc thang và lối đi khá rõ, trên đường đi cũng được các người đi trước đánh dấu khá nhiều. Đường này không có bất kỳ trạm tiếp nước, hàng quán nào nên cần trang bị đầy đủ. Và ở một số chỗ ngã 3, có thể khiến bạn bị lạc nhưng không quá mức nguy hiểm.

Một số trang bị cần thiết phải mang theo: Giày bata, ít nhất 2 lít nước, đồ ăn khô, áo dài tay, nón kết nếu bạn sợ nắng, vật dụng y tế chung.

>> Xem thêm dịch vụ khác: Dich vu cho thue xe thang tu lai

3. Cung đường Ma Thiên Lãnh

Đây là cung đường mà bạn sẽ phải lăn lê bò trườn, leo trèo, nhảy từ đá này qua đá kia mà bên dưới là vực. Thuộc dạng hành xác, độ nguy hiểm khá cao, mang theo nhiều nước và đồ ăn hơn. Đường này cũng không có lối mòn, tốt nhất là bạn nên thuê một người dẫn đường, chi phí cũng không quá cao mà cả nhóm lại được an toàn.

Cung đường Ma Thiên Lãnh đầy khó khăn

Cung đường Ma Thiên Lãnh đầy khó khăn

Cung được này địa hình đi lại khó khăn hơn, mất nhiều sức lực hơn vì vậy sẽ phải chuẩn bị nhiều đồ hơn. Một số đồ đạc cần thiết: Đồ ăn chính cho 2 ngày, ít nhất 5 lít nước, điện thoại + sạc dự phòng, áo mưa + 1 bộ áo mưa đề phòng, găng tay, giày chuyên dụng…

4. Cung núi Phụng

Đây là cung dài nhất trong các cung chinh phục núi Bà Đen. Độ khó của cung này không khác gì cung Ma Thiên Lãnh. Vì cung đường này phải leo qua núi Phụng, bắt buộc phải đi trong ít nhất là 2 ngày. Vì vậy, muốn tham gia cung này thì đầu tiên bạn phải chuẩn bị thể lực tốt để có thể leo dài ngày.

Cung núi Phụng là cung chinh phục núi Bà Đen dài nhất

Cung núi Phụng là cung chinh phục núi Bà Đen dài nhất

Đồ mang theo thì hãy mang nhiều hơn khi đi bằng cung Ma Thiên Lãnh một chút, bởi đường đi sẽ rất dài.

5. Cung đường Đá Trắng

Cung đường này thuộc dạng khó, nguy hiểm, nhưng bù lại có view rất đẹp. Đi đường này bạn sẽ phải nhảy qua các phiến đá to lớn, phơi mình dưới cái nắng và phải leo cái dốc dựng đứng 700 mét, chỉ cần trượt chân là mất mạng. Nếu như bạn muốn chinh phục núi Bà Đen bằng cung đường này thì bạn phải tập luyện các kỹ năng leo núi, rèn luyện thể lực.

>> Xem thêm bài viết liên quan: Kinh nghiệm tắm biển Sầm Sơn không lo chặt chém