Trang chủ / Kiến thức xe / Bộ ly hợp là gì? Cấu tạo chi tiết của bộ ly hợp

Bộ ly hợp là gì? Cấu tạo chi tiết của bộ ly hợp

12-09-2018

Bộ ly hợp là gì? Đây là câu hỏi của rất nhiều chủ xe đã đặt ra. Bài viết dưới đây sẽ trang bị cho bạn kiến thức về bộ ly hợp, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bộ ly hợp trên xe ô tô.

Bộ ly hợp là gì?

Khi đang chạy xe, muốn chuyển số được dễ dàng, êm ái thì việc truyền công suất từ động cơ đến hộp số phải diễn ra một cách từ từ; đó là nhờ vào bộ ly hợp. Bộ ly hợp như một cơ cấu được sử dụng trong một thiết bị dùng để nối và tách hai trục quay với nhau. Một trong hai trục thường được một động cơ hay puly dẫn động còn trục kia lại dẫn động đến các thiết bị khác.

Cấu tạo của bộ ly hợp

Bàn đạp ly hợp

Bàn đạp ly hợp có nhiệm vụ tạo ra áp suất thuỷ lực trong xi-lanh chính. Sau đó áp suất thuỷ lực này sẽ tác dụng lên xi-lanh cắt ly hợp và cuối cùng đóng và ngắt ly hợp.

Cấu tạo bộ ly hợp trên ô tô

Cấu tạo bộ ly hợp trên ô tô

Trong quá trình sử dụng xe, nếu thấy có hiện tượng khi đạp hết bàn đạp ly hợp vào mà vẫn không thể cắt được động lực; đó là do ly hợp đã bị mòn hoặc hành trình tự do của bàn đạp ly hợp không chuẩn.

Hành trình tự do của bàn đạp ly hợp là gì? Chính là khoảng cách mà bàn đạp ly hợp có thể dịch chuyển đến khi vòng bi cắt ly hợp ép vào lò xo đĩa. Hành trình tự do sẽ bị giảm đi khi đĩa ly hợp bị mòn; khi ly hợp đã quá mòn thì sẽ không còn hành trình tự do nữa. Lúc này, chủ xe cần phải thay thế hoặc phải tới các cơ sở sửa chữa để điều chỉnh hành trình tự do của ly hợp.

Trên các mẫu xe hiện nay, các hãng xe thường trang bị các loại xi-lanh cắt ly hợp có thể tự điều chỉnh giúp cho hành trình tự do. Hoặc để điều chỉnh độ cao của bàn đạp; có thể sử dụng bu lông chặn bàn đạp kết hợp với điều chỉnh hành trình tự do.

>> Xem thêm dịch vụ khác: Thuê xe tự lái theo tháng

Xi-lanh cắt ly hợp

Với nhiệm vụ nhận áp suất dầu thuỷ lực từ xi-lanh chính của ly hợp để điều khiển pít tông dịch chuyển. Điều khiển càng cắt ly hợp dựa vào một thanh đẩy. Có hai loại xi-lanh cắt ly hợp: loại tự điều chỉnh và loại tùy chỉnh(loại có thể tự điều chỉnh được).

Trong buồng xi-lanh cắt ly hợp loại tự điều chỉnh được bố trí một lò xo côn. Lò xo này luôn luôn ép cần đẩy vào càng cắt ly hợp. Chính vì vậy mà hành trình tự do của bàn đạp không thay đổi.

Còn đối với loại tùy chỉnh thì khi ly hợp bị mòn, vị trí của lò xo đĩa sẽ bị thay đổi. Lúc này vòng bi cắt ly hợp không áp sát vào lò xo đĩa nữa; làm cho hành trình tự do của bàn đạp thay đổi. Vì vậy bắt buộc phải điều chỉnh vít lắp ở đầu cần đẩy để càng ly hợp ép sát vào vòng bi.

Xi-lanh chính của ly hợp

Chi tiết xi-lanh chính của bộ ly hợp

Chi tiết xi-lanh chính của bộ ly hợp

Có cấu tạo gồm cần đẩy, pít tông xi-lanh chính, lò xo hãm, lò xo côn và một buồng chứa dầu. Pít tông trượt tạo ra áp suất thuỷ lực để điều khiển đóng cắt ly hợp; lò xo phản hồi của bàn đạp sẽ liên tục kéo cần đẩy về phía bàn đạp ly hợp.

Bàn ép ly hợp và lò xo đĩa

Bàn ép ly hợp có nhiệm vụ ngắt - nối công suất của động cơ

Bàn ép ly hợp có nhiệm vụ ngắt – nối công suất của động cơ

Nhiệm vụ của 2 chi tiết này là để ngắt – nối công suất của động cơ. Trong khi quay phải đảm bảo cân bằng và phải toả nhiệt tốt khi nối với bánh đà. Muốn ép được đĩa ép ly hợp vào đĩa ly hợp, thường sẽ sử dụng lò xo. Lò xo có 2 loại là lò xo xoắn và một loại dùng lò xo đĩa.

Đĩa ly hợp

Đĩa ly hợp làm dịu các sự va đập

Đĩa ly hợp làm dịu các sự va đập

Làm dịu đi sự va đập khi vào ly hợp. Đĩa ly hợp sẽ tiếp xúc với bề mặt ma sát và bánh đà một cách đồng đều nhất; để truyền công suất từ động cơ được êm và ít ồn.

Tấm đệm được tán bằng đinh kẹp giữa các mặt ma sát của ly hợp. Khi đột ngột ăn khớp ly hợp, phần cong này sẽ khử va đập và làm việc chuyển số và truyền công suất được êm ái hơn.

>> Xem thêm bài viết liên quan: Tổng hợp các lỗi thường gặp trên bộ ly hợp ô tô