Trang chủ / Cẩm nang du lịch / A Pa Chải – Một con gà gáy cả 3 nước cùng nghe

A Pa Chải – Một con gà gáy cả 3 nước cùng nghe

06-07-2018

A Pa Chải là ngã ba biên giới Việt Nam, Lào và Trung Quốc, thuộc xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Nơi đây được gọi là nơi một con gà gáy cả ba nước đều nghe thấy.

Vị trí địa lý

Cách Hà Nội 750 km, thuộc xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Để lên được đến A Pa Chải, bạn có thể đi theo hướng sau: Mường Chà – Mường Nhé – Chung Chải – Đồn biên phòng 405 Leng Su Sìn – Tả Kho Khừ – Đồn Biên Phòng 317 A Pa Chải.

A Pa Chải - Địa cực Tây ủa tổ quốc

A Pa Chải – Địa cực Tây ủa tổ quốc

Mất khoảng 2 tiếng để làm thủ tục, chờ cấp giấy phép của bộ chỉ huy biên phòng Điện Biên thì mới được lên ngã ba biên giới.

Nên đến A Pa Chải vào thời gian nào?

Nên đến A Pa Chải vào khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, vì đây là mùa khô không xảy ra sạt lở hay trơn trượt. Đặc biệt vào tháng 2 âm lịch sẽ có lễ hội Cúng bản của người Hà Nhì.

Phương tiện di chuyển

  • Ô tô: Từ Hà Nội, có thể bắt xe giường nằm tuyến lên Điện Biên tại hai bến xe Mỹ Đình và Giáp Bát. Giá một vé ít nhất 350.000 đồng/người. Đối với ô tô con thì bạn sẽ được thoải mái về thời gian hơn, tuy nhiên cần phải nắm rõ đường xá và lái xe phải cứng tay
  • Xe máy: Từ Hà Nội,hướng theo quốc lộ 6, đến thị xã Hòa Bình, Cao Phong, qua thị trấn Mộc Châu, Yên Châu, Lai Châu, Thuận Châu, quốc lộ 279 đến Điện Biên Phủ. Sau đó, tiếp tục di chuyển lên Mường Chà, Mường Nhé là đến A Pa Chải.
Đi du lịch A Pa Chải bằng xe máy

Đi du lịch A Pa Chải bằng xe máy

  • Máy bay: Đây là cách đến Điện Biên nhanh nhất nhưng lại tốn kém nhất.

>> Xem thêm dịch vụ khác: Thuê xe tháng có lái hà nội

Nơi ngủ nghỉ

Có thể đặt phòng khách sạn, tùy vào chất lượng gái cả giao động trong khoảng 200.000 đồng đến 350.000 đồng.

Nếu nghỉ tại bản thì hãy liên hệ với trưởng bản để đăng ký tạm trú.

Ăn uống trên A Pa Chải

Bạn có thể mang đồ ăn từ nhà đi hoặc có thể đăng ký cơm tại đòn biển phòng A Pa Chải. Khi ăn cơm cùng với các chiên ssix biên phòng, giúp bạn cảm nhận sâu sắc hơn về tình quân dân. Thêm yêu những người lính biên phòng.

Nên mang những gì khi lên A Pa Chải?

  • Các loại thuốc, thiết bị cần thiết
  • Để tránh tình trạng mất nước, nên mang theo nước muối nhạt. Thi thoảng hãy uống mọt ngụm, ngậm ở cổ họng rồi mới nuốt
Trang bị găng tay, bảo vệ gối để đảm bảo an toàn

Trang bị găng tay, bảo vệ gối để đảm bảo an toàn

 

  • Găng tay, bịt mắt cá chân để giúp tránh bị cỏ gai làm xước, chấn thương, va chạm.
  • Hãy lựa chọn trang phục leo núi dài tay, gọn gàng, giày có đế kếp chống trơn trượt tốt. Tuân theo hướng dẫn của các đồng chí Biên phòng để đảm bảo an toàn cho mình và đoàn nhé các bạn.

A Pa Chải thật đẹp, không chỉ bởi sắc vàng rực rỡ của những bông hoa Dã quỳ nở hai bên đường. Mà còn bởi tình cảm chân thành, nồng ấm của những người chiến sĩ biên phòng dành cho khách du lịch đặt chân đến đây.

>> Xem thêm bài viết liên quan: Phương pháp bảo vệ làn da khi đi du lịch