Trang chủ / Tư vấn mua bán xe / 6 cách giữ giá xe ô tô bạn nên biết

6 cách giữ giá xe ô tô bạn nên biết

05-09-2017

Hôm nay VDO transport sẽ chia sẻ cho bạn 6 cách giữ giá xe ô tô tốt hơn khi bạn có ý định bán xe hoặc sang tên cho người khác.

Những chiếc xe cũ khi bán đi thường bị tụt giá rất mạnh so với giá trị lúc mua xe. Tùy theo tình trạng và giá trị thương hiệu mà người mua xe sẽ đề xuất giá, tuy nhiên mức giá đó thường thấp hơn rất nhiều lần so với giá mà chủ xe mong đợi. Theo tạp chí Thecolleged, nếu người dùng áp dụng những thói quen sử dụng xe dưới đây thì có thể giúp nâng giá bán chiếc xe của mình lên rất nhiều:

6 cách giữ giá xe ô tô bạn nên biết

  1. Bảo trì, bảo dưỡng xe định kỳ

Cách giữ giá xe ô tô

Bạn hãy đưa chiếc xe của mình tới các Gara, xưởng bảo hành để thay dầu và kiểm tra định kì. Thay thế những bộ phận hỏng, không thể sử dụng được nữa và luôn giữ xe ô tô của bạn bạn vận hành một cách tốt nhất.

  1. Bơm lốp xe đúng cách

Cách giữ giá xe ô tô

Khi mua lại xe, người mua có thể nhận biết chiếc xe của bạn còn mới hay không, bạn có thực sự chăm sóc chiếc xe của mình tốt và đúng cách hay không dựa vào dấu hiệu chiếc lốp xe của bạn còn sử dụng được nữa hay không. Do vậy, hãy luôn giữ chúng được bơm căng đúng cách, để xe của bạn được vận hành một cách tốt nhất và giữ cho lốp xe đạt được tuổi thọ tốt nhất.

  1. Luôn phanh đúng cách

Cách giữ giá xe ô tô

Chúng ta đều biết nếu phanh đột ngột sẽ làm cho hệ thống phanh xe nhanh xuống cấp và động cơ nhanh hư rất nhiều qua đó giá trị xe của bạn cũng giảm xuống. Giải pháp tốt nhất để bảo vệ hệ thống phanh của bạn là luôn lái xe cẩn thận, nhất là trong điều kiện thời tiết xấu hoặc cung đường nguy hiểm, khó đi.

  1. Thường xuyên làm vệ sinh xe

Cách giữ giá xe ô tô

Điều đầu tiên tạo ấn tượng cho người mua xe luôn là góc độ thẩm mỹ. Vì vậy hãy luôn giữ cho xe của bạn được vệ sinh sạch sẽ, nhất là đi vào những ngày trời mưa hay khi những đoạn đường bùn đất, song song với đó hãy giữ cho nội thất xe luôn gọn gàng, không có mồ hôi và không bị bám bụi.

  1. Không nên độ xe quá nhiều

Cách giữ giá xe ô tô

Khi đi trên đường, bạn sẽ cảm thấy rất thích thú khi nhìn thấy những chiếc xe với màu sơn lạ, những đồ chơi được trang bị khắp xe, nó là đam mê là sở thích của chủ xe. Tuy nhiên chính việc thay đổi quá nhiều chi tiết trên chiếc xe có thể làm chiếc xe bị mất giá rất nhiều lần khi sang tên. Những xe có màu sặc trung tính như bạc, trắng luôn là những chiếc xe hấp dẫn người mua hơn là những chiếc xe có màu sắc sặc sỡ.

  1. Luôn giữ hóa đơn và các giấy tờ liên quan đến xe

Cách giữ giá xe ô tô

Khi bạn mang xe đi bảo trì, bảo dưỡng hãy giữ những hóa đơn liên quan này lại, người mua xe luôn có mong muốn mua những chiếc xe thường xuyên được chăm sóc cẩn thận, thông qua các hóa đơn những lần bảo trì bảo dưỡng được giữ lại, họ có thể kiểm chứng điều đó.

>> Tham khảo thêm: Bảng Giá thuê xe tự lái theo tháng tại Hà Nội

Nếu như bạn có ý định bán những chiếc xe của mình trong tương lai, hãy tập duy trì những thói quen này, vì nó sẽ giúp bạn nâng cao giá trị xe mình khi bán lại hoặc sang tên cho người khác.

Trên đây là một số cách giữ giá xe ô tô mà VDO Transport chia sẻ cho các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công và luôn lái xe an toàn.

>> Dịch vụ: Cho thuê xe đưa đón chuyên gia tại HCM uy tín