Trang chủ / Kiến thức xe / 4 cách xử lý kính xe ô tô bị mờ bạn KHÔNG NÊN BỎ QUA

4 cách xử lý kính xe ô tô bị mờ bạn KHÔNG NÊN BỎ QUA

13-08-2018

Khí hậu ẩm ướt, trời mưa sẽ khiến kính lái hay kính cửa sổ ô tô thường bị mờ khiến lái xe khó quan sát khi đi chuyển. Để tình trạng này biến mất, lái xe chớ nên bỏ qua các cách xử lý kính xe ô tô bị mờ dưới đây.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng kính xe ô tô bị mờ

Nguyên nhân khiến kính xe ô tô bị mờ là gì?

Nguyên nhân khiến kính xe ô tô bị mờ là gì?

Theo nhiều ý kiến từ các nhà khoa học, các chuyên gia thì nguyên nhân chính là do sự chênh lệch, mất cân bằng giữa nhiệt độ ở trong và ngoài ô tô. Khi trờ mưa, bên trong xe sẽ ấm hơn bên ngoài bởi lượng hơi nóng từ những người ngồi trong xe sẽ tỏa ra cũng với các thiết bị điện tử. Bên ngoài xe thì nhiệt độ sẽ bị hạ thấp bởi nước mưa, gió, khiến kính xe là nơi bị mờ do sự ngưng tụ nước.

4 cách xử lý kính xe ô tô bị mờ

Dùng hệ thống điều hòa trên ô tô

Sử dụng điều hòa lạnh kết hợp với chế độ đường gió phù hợp thay vì điều hòa nóng để xử lý phần hơi nước đọng trên kính.

Nên để chế độ lấy gió trong để hơi ẩm không lọt vào trong xe, chỉnh cửa gió để tránh hướng gió không thổi trực tiếp vào kính lái hay kính cửa sổ hai bên.

>> Xem thêm dịch vụ khác: Thuê xe o to hạng sang

Vận hành hệ thống sấy kính

Hệ thống này có ở hầu hết các mẫu xe ô tô, mục đích là nhanh chóng làm kính hết mờ, giúp tài xế đảm bảo tầm nhìn hiệu quả qua kính.

Bật chế độ sấy kính để khắc phục tình trạng mờ kính

Bật chế độ sấy kính để khắc phục tình trạng mờ kính

Nút bấm của hệ thống này thông thường được đặt gần hệ thống điều hòa trên bảng điều khiển trung tâm. Các nút đều có kí hiệu đặc trưng.

Sử dụng chức năng quạt gió và lấy gió ngoài

Đây là phương pháp đơn giản để cân bằng nhiệt độ giữa trong và ngoài xe, giảm tình trạng đọng nước trên kính. Những luồng gió này sẽ tập trung thổi vào kính lái. Nhưng cách này cũng không đạt hiệu quả cao nếu trong xe chở nhiều người.

Hạ kính

Hạ kính cũng là cách giảm mờ kính ô tô

Hạ kính cũng là cách giảm mờ kính ô tô

Lái xe có thể hạ kính mỗi bên khoảng 10cm – 15cm, đồng thời kích hoạt quạt gió để lưu thông khí trong và ngoài xe. Tuy nhiên cách này sẽ không nên áp dụng khi trời mưa vì có thể gây bắn bẩn trong xe, hiện tượng trên sẽ  không được giải quyết triệt để.

>> Xem thêm bài viết liên quan: Giắt túi kinh nghiệm lái xe tải nặng dành cho các bác tài