Trang chủ / Kiến thức xe / 4 cách sửa xe ô tô bị móp tại nhà CỰC KỲ ĐƠN GIẢN

4 cách sửa xe ô tô bị móp tại nhà CỰC KỲ ĐƠN GIẢN

15-08-2018

Dù có cẩn thận giữ xe đến đâu thì bạn cũng không thể tránh được những vết móp, vết xước trên vỏ xe. Thông thường bạn sẽ phải mang ra các cửa hàng sửa xe, các garage ô tô để những nhân viên ở đó xử lý. Nhưng đối với những vết móp nhẹ thì sao? Liệu có thể sửa xe ô tô bị móp tại nhà được không? Hoàn toàn được, nếu bạn làm đúng các bước dưới đây.

4 cách sửa xe ô to bị móp tại nhà

Sử dụng máy sấy tóc

Bạn có thể sử dụng kết hợp với các loại bình xịt khí nén hơi lạnh như bình xịt công trùng. Khi sử dụng máy sấy tóc kết hợp hơi lạnh từ bình xịt, hiệu quả sẽ tăng lên nhiều.

Sửa xe ô tô bị móp bằng máy sấy tóc

Sửa xe ô tô bị móp bằng máy sấy tóc

Các bước thực hiện:

 • Bật máy sấy tóc ở chế độ nóng nhất và hơ nóng vào khu vực bị móp trong khoảng 2 – 3 phút.
 • Lấy bình xịt, dốc ngược bình và xịt thẳng vào chỗ vừa hơ nóng. Phần khí lạnh nhất trong bình sẽ thoát ra ngoài. Khi khí lạnh gặp phần vỏ xe bị nóng, phần nhựa sẽ tự bật ra, vỏ xe của bạn sẽ trở lại như hình dạng ban đầu.

Dùng nước nóng

Cũng là cách khá đơn giản nhưng cách này chỉ áp dụng cho những chiếc xe có cản trước và sau được làm từ nhựa.

Các bước thực hiện:

 • Dội nước sôi vào khu vực bị móp để nhựa có thể dãn nở ra.
 • Sau đó luồn tay vào trong và đẩy phần bị móp ra ngoài. Nếu khó luồn tay vào trong, bạn có thể sử dụng thụt ở nhà vệ sinh hút phần bị móp trở về trạng thái ban đầu.
 • Nếu như cách trên chưa thực sự khiến vỏ xe của bạn trở lại ban đầu thì bạn có thể cách đổ nước nóng vào vùng bị móp, sau đó dội nước đá vào ngay. Cách này khá giống với cách dùng máy sấy tóc kết hợp bình xịt khí lạnh.

  Dội nước nóng kết hợp gậy thụt để sửa vết móp

  Dội nước nóng kết hợp gậy thụt để sửa vết móp

>> Xem thêm dịch vụ khác: Dịch vụ cho thuê xe 5 chỗ hạng sang

Dùng keo Silicon, đinh vặn và cục gỗ

Cách này hơi khó làm, bởi nếu không xử lý khéo léo sẽ khiến chỗ móp trở nên nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên cách này sẽ biến những chiếc xe bị móp nặng thành như chưa có chuyện gì xảy ra.

Các bước thực hiện:

 • Vặn định xuyên qua các cụ gỗ hình trụ hoặc vuông để làm điểm tựa cho tay.
 • Bôi siliocn lên các cụ gỗ và dán lên các vết móp.
 • Khi keo khô, nhờ nhiều người cùng kéo chúng chúng ra. Việc nhiều người kéo 1 lúc thfi lực sẽ được phân phối đều trên bề mặt vết móp.

Sử dụng đá khô

Đá khô cũng được sử dụng để sửa xe ô tô bị móp

Đá khô cũng được sử dụng để sửa xe ô tô bị móp

Cách này chỉ áp dụng cho những vết móp nhẹ, móp nông.

Các bước thực hiện:

 • Đeo găng tay bảo vệ khi cầm đá khô rồi chà lên vết móp đến khi hết móp.
 • Dùng cái khăn mềm để lau bớt hơi nước bám vào thân xe.

Một số cách sửa xe ô tô bị móp khác

Sửa vết móp bằng máy hút bụi và phễu

Để sử vết móp xe ô tô bằng cách này bạn cần: sử dụng băng dính để làm kín đầu mối giữa máy hút bụi với chiếc phễu. Cũng dùng băng dính để dán kín phễu với vị trí vết lõm ở trên ô tô. Các đầu mối khi đã được dán kín chúng ta bắt đầu quá trình sửa bằng cách: bật máy hút ở chế độ hút chân không mức lớn nhất. Sau một thời gian, vết móp sẽ nhanh chóng được điều chỉnh căng phồng lại.

Sửa vết móp bằng thanh kim loại có đầu cong lên

Dùng thanh kim loại có đầu uốn cong để sửa vết móp

Dùng thanh kim loại có đầu uốn cong để sửa vết móp

Một sô trường hợp vết móp nằm ở vị trí khí tác động thì bạn có thể sử dụng các cách trên. Tuy nhiên, trong một số trường hợp vết móp ở vị trí mà chúng ta dễ dàng tác động thông qua các vật cứng giống như thanh kim loại. Sử dụng thanh kim loại có đầu cong để luồn vào trong vị trí bị móp, sử dụng lực mạnh để ấn chúng ra. Cách làm này khá hiệu quả nên thường được áp dụng khi vị trí vết móp có thể tác động.

Sử dụng dụng cụ chuyên dụng

Nếu bạn là người quan tâm đến xe và có hứng thú với những dụng cụ để sửa chữa xe thì đây là một dụng cụ không thể bỏ qua. Loại dụng cụ chuyên dụng này giống như một cây hút chân không và có tác dụng hơn ở việc có thiết kế hỗ trợ cho kéo vể móp ra.

Sử dụng dụng cụ chuyên dụng để sửa và kéo vết móp

Sử dụng dụng cụ chuyên dụng để sửa và kéo vết móp

Xử lý các vết móp trên xe ô tô giúp phương tiện của bạn hoàn hảo hơn. Trước khi mất một khoản tiền lớn tại các trung tâm sửa chữa với những vết móp nhỏ thì bạn hãy tham khảo các cách sửa xe ô tô bị móp tại nhà trên. Hi vọng sẽ giúp bạn có thể tự mình sửa chữa những vết móp này.

>> >Xem thêm bài viết liên quan: Bảng giá xe hơi Kia tháng 08/2018